Tag: Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh

Sẽ tiếp tục tìm kiếm hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm hang động Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, cho biết trong năm 2017, đoàn thám hiểm sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm hang động mới tại khu vực này.

Phát hiện thêm 57 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Kết quả của đợt tìm kiếm, khảo sát hang động mới nhất năm 2016 vừa được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh công bố ngày 22-6.

Hiểu lầm quanh chứng nhận kỷ lục Guinness về hang Sơn Đoòng

TTO - Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) không hề nhận bất cứ chứng nhận gì liên quan đến hang Sơn Đoòng từ tổ chức kỷ lục thế giới Guinness.

​Phu trầm bước ra thế giới

TT - Ông bảo rằng ngay cả trong giấc mơ ông cũng không nghĩ rằng có một ngày ông được ngồi trong cung điện lộng lẫy của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh để nói chuyện trước hàng trăm chuyên gia thế giới.

Howard Limbert: Xin đừng gây hại tới thiên nhiên Sơn Đoòng

TT - Ông Howard Limbert - thành viên của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh trong 25 năm nay, người có công lớn để thế giới biết về Sơn Đoòng và thừa nhận đây là hang động lớn nhất thế giới. 

Phát hiện loài cá bơi ngược thác nước ở Quảng Bình

TT - Ngày 24-3, tin từ đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh cho biết vừa phát hiện một loài cá bơi ngược thác nước, sống trong hệ thống hang động Tú Làn (xã Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình). Thân cá có kích thước từ 1-1,5cm, chúng bơi ngược dòng thác chảy rất nhanh.

Tiếp tục tìm hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

TT - Ngày 6-3, ông Hoàng Hải Vân, phó giám đốc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), cho biết đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh do ông Howard Limbert dẫn đầu đã trở lại vùng rừng này

Vào hang tối triệu năm

TTCT - Trước khi đến với Sơn Đoòng, tôi tưởng tượng những nỗi gian truân sẽ chờ đón mình: phải lặn không bình hơi qua một đoạn sông ngầm, thả người bằng dây xuống vách đá... Nhưng những điều ấy xem ra chẳng thấm vào đâu so với những gì tôi đã trải qua.

Mở tuyến du lịch sông Chày - hang Tối

TT - Tuyến du lịch sông Chày - hang Tối kết hợp khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống cư dân bản địa vùng Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được khai trương tuần rồi.