27/09/2017 10:10 GMT+7

Đi chơi Canada nhớ ngắm cây hoa đỗ quyên 115 năm tuổi

MINH QUÂN (Theo Stuff)
MINH QUÂN (Theo Stuff)

TTO - Thị trấn Ladysmith ở Canada hy vọng sức hấp dẫn của cây đỗ quyên hơn 100 năm tuổi sẽ thu hút đông du khách đến thăm.

Nói đến những cây cổ thụ nổi tiếng nhất, không thể không nhắc đến cây đỗ quyên được trồng trước một ngôi nhà ở thị trấn nhỏ Ladysmith thuộc tỉnh British Columbia, Canada.

Mỗi năm vào mùa thu, cây đỗ quyên nở hoa đồng loạt, tạo khung cảnh đẹp choáng ngợp. Hàng nghìn đóa hoa màu hồng, hồng nhạt, trắng đan xen nhau trên một bụi cây cao gần 8m khiến bao khách qua đường phải dừng lại để chiêm ngưỡng.

Rob Johnson, một nhà nghiên cứu lịch sử địa phương cho biết cây đỗ quyên này trở nên đặc biệt nổi tiếng sau khi những hình ảnh về nó được lan truyền trên các trang mạng.

Sức hút từ cây hoa khiến lượng du khách đến Ladysmith ngày càng đông, đặc biệt vào mùa hoa nở. Điều này góp phần thúc đẩy du lịch của thị trấn. "Những mùa khác, lá xanh phủ kín, cây đỗ quyên cũng chỉ giống như bao cây cổ thụ khác", Rob cho biết.

Đi chơi Canada nhớ ngắm cây hoa đỗ quyên 115 năm tuổi - Ảnh 1.

Cây đỗ quyên ở Canada được xếp vào danh sách những loài cây cổ thụ đẹp nhất thế giới. Ảnh: Ladysmith

Cũng theo Rob, rất nhiều người lầm tưởng và gọi là thân cây, nhưng thực chất đó là một bụi cây. Cây hoa được ưu ái gọi bằng mỹ danh "Quý bà Cynthia".

Cây đỗ quyên nổi tiếng này được cho là được đưa vào Canada trên một chiếc tàu từ Scotland. Hiện nay, "Quý bà Cynthia" đã 115 năm tuổi và sẽ nở hoa trong vài tuần tới, dự kiến sẽ có khoảng 4.000 bông hoa cùng nhau khoe sắc.

Chính quyền Ladysmith kỳ vọng đây là cơ hội để bùng nổ lượng du khách đến đây nhưng cũng đưa ra lời khuyên cho du khách nên đi dạo một vòng quanh thị trấn, bởi còn rất nhiều cây đỗ quyên đẹp khác. Ngoài ra còn có nhiều loại hoa, cây được trồng khắp các con phố trong thị trấn và trong các khu vườn tư nhân.

MINH QUÂN (Theo Stuff)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên