07/07/2017 13:40 GMT+7

Đi 'buýt sông' ở Bangkok

KHÁNH HẠ
KHÁNH HẠ

Tôi có dịp đi Thái Lan và được trải nghiệm đi thuyền trên sông Chao Phraya. Giá vé cho một lượt "buýt sông" tính ra tiền Việt chỉ khoảng 15.000 đồng.

Đi buýt sông ở Bangkok - Ảnh 1.

Hành khách đợi lên thuyền tại một trạm "buýt sông" trên dòng Chao Phraya ở Bangkok -Ảnh: Khánh Hạ

Trước khi xuống thuyền, một anh bạn đã ở Thái nhiều năm mách nước đi "buýt sông" vừa rẻ mà vừa được "làm người bản xứ".

Tại bến xuất phát, có hai loại thuyền, một loại dành cho du khách và một loại người địa phương ưa chuộng hơn như lời bạn tôi nói, kiểu như một dạng xe buýt trên sông. Nhóm chúng tôi chọn đi "buýt sông" vì muốn trải nghiệm như người địa phương.

Có lẽ nhiều du khách cùng suy nghĩ như chúng tôi mà trên thuyền mình đi, tôi thấy cũng có một số du khách phương Tây. Giá vé cho một lượt "buýt sông" tính ra tiền Việt chỉ khoảng 15.000 đồng.

Từ trạm khởi hành, thuyền chúng tôi đi qua khoảng 10 điểm dừng, trong đó có một số điểm tham quan như hoàng cung, chợ hoa... 

Vì là thuyền của người bản xứ đi nên không có hướng dẫn viên du lịch, tuy nhiên nhân viên bán vé cũng nói tiếng Anh đôi chút và thông báo mỗi điểm dừng trước để du khách biết mà xuống. Đến mỗi trạm, chiếc "buýt sông" thư thái thả và đón khách như một tuyến xe buýt đường bộ.

Trong khi đó, thuyền du lịch dành cho du khách giá vé chỉ 30.000 - 35.000 đồng/lượt và cũng đi cùng tuyến đường với "buýt sông", chỉ khác là thuyền tốt và khang trang hơn "buýt".

Đầu tháng 9 năm ngoái, báo chí Thái Lan đăng tin Bangkok tiến hành thử nghiệm dịch vụ "xe buýt đường sông" miễn phí đi dọc kênh Khlong Phadung Krung Kasem từ Hua Lampong đến bến Thewet. 

Hoạt động này nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân, chỉ trong bảy ngày đầu tiên đã có 8.212 người sử dụng. Bangkok có hơn 1.600 kênh rạch với tổng độ dài hơn 2.200km, họ đặt nhiều hi vọng vào giải pháp giao thông đường thủy để "giải cứu" nạn kẹt xe trên đường bộ nghiêm trọng hiện nay.

KHÁNH HẠ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên