14/09/2017 10:47 GMT+7

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du 'sang chảnh' khắp thế gian

KEN K. (tổng hợp)
KEN K. (tổng hợp)

Một nhà báo trẻ chuyên viết về lĩnh vực thời trang vừa tiết lộ lối sống cực kỳ tiết kiệm để đành tiền cho những chuyến du lịch thế giới đúng chuẩn 5 sao.

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 1.

Ảnh: Instagram Bridie Wilkins

Bridie Wilkins - một nhà báo 23 tuổi hiện sống ở London - có ước mơ giống như nhiều người là đi du lịch vòng quanh thế giới. 

Điểm khác biệt ở chỗ, thay vì đi thật nhiều nước qua hình thức du lịch bụi để tiết kiệm chi phí, Bridie chọn những chuyến du lịch hạng sang nhờ một lối sống tiết kiệm gắt gao.

Mỗi tuần, Bridie ấn định chi phí ăn uống khoảng 100 bảng Anh, cô chọn chế độ ăn kiêng với cá hộp và rau xanh, cô ấy thậm chí còn đi bộ đi làm để giảm phí đi lại.

Nhờ phương pháp cắt giảm chi tiêu này, Bridie tiết kiệm được 600 bảng mỗi tháng. Và thế là cô có đủ tài chính để đi nghỉ mát ở nhiều khu du lịch sang trọng ở 19 nước trên thế giới cho đến nay.

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 2.

khách sạn sang trọng bên bờ biển Grand Hotel Angiolieri - nơi Bridie từng ở

Mặc dù tiết kiệm "từng xu" trong đời sống hằng ngày, nhưng những chuyến du lịch của Bridie khiến ai cũng thèm muốn. Cô từng tận hưởng bầu không khí tại khách sạn Anantara Uluwatu sang trọng ở Bali, nghỉ dưỡng ở một khu nghỉ mát tại đảo Velassaru ở Maldives, đi tắm nắng ở thị trấn Seiano trong khi nghỉ ngơi tại khách sạn bên bờ biển Grand Hotel Angiolieri nổi tiếng…

Để thực hiện được những chuyến nghỉ mát theo tiêu chuẩn 5 sao như thế, có lúc Bridie phải chi tiêu dè sẻn hơn mức bình thường của kế hoạch mà cô đề ra. 

Đôi khi Bridie chỉ sử dụng 15 bảng để mua thực phẩm trong một tuần, lựa chọn hàng từ những hệ thống siêu thị lớn để mua được giá rẻ, và từ 5 đến 10 bảng cho chi phí đi lại.

"Tôi không hề đắn đo về chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn yêu một điều gì đó như đi du lịch chẳng hạn, những gì mà bạn bỏ ra sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm của bạn. Việc đi đây đó đã thay đổi mọi thứ trong đời tôi. Tôi yêu thích được nhìn ngắm nhiều thắng cảnh trên thế giới. Điều đó thật sự giúp tôi trở thành một người đa năng hơn." Bridie nhận định.

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 3.

Ảnh: Instagram Bridie Wilkins

Nhìn bề ngoài, cuộc sống của Bridie vô cùng hấp dẫn, thực chất nó không đến mà không phải trả giả. Bridie thổ lộ cô đã phải hi sinh nhiều thứ để thực hiện niềm đam mê đi du lịch.

Bridie không đi chơi vào ban đêm mặc dù cô rất thích, đơn giản vì ra ngoài vào ban đêm sẽ tốn nhiều tiền. Ngược lại nếu dùng số tiền đó vào việc đi du lịch thì sẽ giúp cô có nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Nhằm giảm chi phí, Bridie phải dành nhiều thời gian và "hành hạ" đôi mắt săn tìm trên mạng để có thể đặt được những chuyến đi với giá tốt nhất.

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 4.

Ảnh: Instagram Bridie Wilkins

"Bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng tôi có thể đi nghỉ mát tại những khu sang trọng đến thế bằng tiền lương hạn chế của mình, nhưng tôi đã làm được. Gia đình và bạn bè đều nghĩ tôi mất trí khi tự sống khổ và làm khó bản thân, nhưng tôi thích chia sẻ kinh nghiệm và tạo cảm hứng cho mọi người để họ không nên tự mãn và có những bước tiến đáng kể trong cuộc sống" - Bridie chia sẻ.

Bridie có lập trang mạng của riêng mìnhnhằm chia sẻ những bí quyết du lịch và những bài viết thú vị về những nơi cô từng đi qua. 

Theo kế hoạch, Bridie sẽ ghé thăm Copenhagen, Los Angeles và Mexico trong những tháng tới đây.

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 5.

Ảnh: Instagram Bridie Wilkins

Cô gái 23 tuổi sống tiết kiệm để chu du sang chảnh khắp thế gian - Ảnh 6.

Ảnh: Instagram Bridie Wilkins

KEN K. (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên