27/11/2017 13:22 GMT+7

Câu lạc bộ cho người du lịch đến 100 quốc gia

MINH HẢI (Theo Travel + Leisure)
MINH HẢI (Theo Travel + Leisure)

TTO - Travellers Century Club là cộng đồng du lịch đặc biệt nhất trên thế giới, chỉ dành cho các thành viên là những người đã đến thăm hơn 100 quốc gia.

Những người "mọc nốt ruồi hoa ở chân" thích đi du lịch thường rất vui thích khi hình ảnh chuyến đi đăng trên facebook, Instagram nhận được nhiều lượt like. Nhưng sẽ là một cảm giác tự hào và phấn khich gấp bội phần nếu họ có tên trong Câu lạc bộ Những du khách Thế kỷ - Travellers Century Club (TCC), bởi đó là câu lạc bộ không phải ai cũng có thể là thành viên.

Travellers Century Club được coi là cộng đồng du lịch đặc biệt nhất trên thế giới, với các thành viên là những người đã đến thăm hơn 100 quốc gia.

Câu lạc bộ cho người du lịch đến 100 quốc gia - Ảnh 1.

Nếu bạn cũng là một người thích du lịch và từng đến trên 100 quốc gia, hãy đăng ký trở thành thành viên của câu lạc bộ này bằng việc điền thông tin cá nhân, đánh dấu vào những nơi bạn đã đến và thanh toán lệ phí 100 USD. Ảnh: Places To See In Your Lifetime

Theo định nghĩa của Bộ Ngoại giao Mỹ, chỉ có 195 quốc gia có chủ quyền trên Trái đất, nhưng theo định nghĩa của câu lạc bộ đặc biệt này thì khái niệm "quốc gia" khá rộng, gồm 325 điểm đến khác nhau. Các hòn đảo lớn cũng được tính trong danh sách này.

Travellers Century Club thành lập từ năm 1954, tại Los Angeles (Mỹ) bởi một nhóm khách du lịch nhỏ.

Đến nay, câu lạc bộ mở rộng thành một cộng đồng du lịch lớn gồm 1.400 thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Câu lạc bộ cho người du lịch đến 100 quốc gia - Ảnh 2.

Hình ảnh một số thành viên trong buổi gặp mặt của Travellers Century Club ở Houston, Mỹ tháng 6/2017. Ảnh: Travellers Century Club.

Nếu bạn cũng là một người thích du lịch và từng đến trên 100 quốc gia, hãy đăng ký trở thành thành viên của câu lạc bộ này bằng việc điền thông tin cá nhân, đánh dấu vào những nơi từng đến và thanh toán lệ phí 100 USD.

Khi trở thành thành viên chính thức của Travellers Century Club, các du khách có thể kết nối với  mạng lưới khách du lịch giàu kinh nghiệm và tìm hiểu kiến thức không hề có trên bất cứ nguồn tư liệu nào  về các địa phương ít được biết đến trên khắp thế giới.  

Ngoài những cuộc trò truyện trực tuyến, các thành viên cũng thường tổ chức các buổi gặp mặt trao đổi kinh nghiệm du lịch.

Các thành viên cũng có thể được tham gia các chuyến đi du lịch có tổ chức; hội thảo giáo dục; các sự kiện xã hội trên 21 câu lạc bộ toàn thế giới; có thẻ thành viên, giấy chứng nhận.

Mới đây nhất, ông Donald Parrish, 73 tuổi, quốc tịch Mỹ, trở thành "người đi du lịch nhiều nhất thế giới" khi đặt chân tới 852 địa điểm trên toàn cầu, tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Parrish là một trong 23 thành viên của Travellers Century Club (TCC) hoàn thành danh sách 325 điểm đến toàn cầu do tổ chức này đưa ra.

MINH HẢI (Theo Travel + Leisure)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên