09/10/2017 09:41 GMT+7

Cảng Tuần Châu quy hoạch lại lối đi

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

Sau khi ghi nhận phản ánh của khách hàng, tham khảo ý kiến chuyên gia và được sự đồng thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh, mới đây, nhà ga bến số 1, Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đã được tiến hành quy hoạch lại theo hướng tiện lợi hơn cho khách hàng.

Theo đó, thay vì phải đi lên lầu hai, vòng qua trung tâm thương mại, khách tới Tuần Châu giờ chỉ cần vào làm thủ tục và theo lối đi mới mở ngay tại tầng một ra khu bến cảng neo tàu. 

Lối đi này sẽ dẫn ra cổng chính giữa để đảm bảo việc phân luồng khách đi tàu chẵn, lẻ sang hai bên được công bằng, thuận tiện. 

Vào những ngày mưa gió hay nắng nóng, du khách cũng không phải lo lắng khi di chuyển bằng lối đi trong nhà và có mái hiên che ra tận chỗ neo tàu.

Cảng Tuần Châu quy hoạch lại lối đi - Ảnh 1.

Từ khi cảng Tuần Châu được quy hoạch lại, du khách không còn phải lo lắng về chỗ nghỉ chân khi đợi tàu dù trời mưa hay nắng

Có mặt tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, theo quan sát của chúng tôi, nhà ga sau đợt nâng cấp, quy hoạch lại khá khoa học, tiện lợi, tránh được tình trạng ùn ứ khách vào dịp lễ và những ngày cuối tuần. 

Dọc lối đi tầng một là các quầy hàng bán đồ lưu niệm, đặc sản địa phương, giá cả được niêm yết rõ ràng, phải chăng và đặc biệt không có tình trạng chèo kéo khách mua hàng. 

Để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của du khách, tầng hai đang được gấp rút chỉnh sửa để chuẩn bị bày bán các mặt hàng cao cấp hơn của Việt Nam. Trong lúc đợi tàu, khách lên tham quan, mua sắm khiến cả khu vực cảng lúc nào cũng tấp nập.

Là lần thứ hai đến với Tuần Châu, chị Huyền Thư (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: 

"Tôi khá bất ngờ khi nhà ga mới được quy hoạch thoáng mát, sạch sẽ, lối đi cũng tiện lợi hơn trước. Đặc biệt khu mua sắm mới mở có nhiều mặt hàng đặc sản độc đáo, chất lượng cao ở Hà Nội cũng khó mua nên tôi đã chọn một số đồ về làm quà cho gia đình".

Cảng Tuần Châu quy hoạch lại lối đi - Ảnh 2.

Khu mua sắm được đầu tư và mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách

Đánh giá cao việc liên tiếp điều chỉnh lối đi của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, PGS. TS Vũ Thị Vinh, nguyên Tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam cho rằng:

"Lần điều chỉnh lại lối đi này không chỉ giúp việc tàu đỗ đón khách tại bến chẵn, lẻ công bằng, quy củ hơn mà còn cho thấy chủ đầu tư đã thực sự biết lắng nghe khách hàng.

 Đây là tinh thần làm du lịch vô cùng quan trọng sẽ góp phần đưa Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đến gần hơn nữa với bạn bè quốc tế".

Sau lần điều chỉnh này, đại diện chủ đầu tư cho biết, cảng Tuần Châu sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động nhiều hạng mục mới, nâng cao trải nghiệm du lịch của du khách như khu phố ẩm thực, khu vực gửi đồ miễn phí, bổ sung các cửa kiểm tra an ninh vòng ngoài tại nhà ga trung tâm để đảm bảo an toàn cho du khách.

THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên