03/12/2015 10:41 GMT+7

​Báo Mỹ chọn Hà Nội làm điểm đến lý tưởng trong năm 2016

XUÂN LỘC
XUÂN LỘC

TTO - Tờ Business Insider (Mỹ) vừa liệt kê 50 điểm đến lý tưởng nên thực hiện trong năm 2016, Hà Nội góp mặt trong danh sách bên cạnh nhiều địa danh nổi tiếng thế giới như Kyoto, Quebec, Luxembourg, Siem Reap…

Ngoài Business Insider, chuyên trang du lịch Lonely Planet cũng bình chọn Hà Nội trở thành điểm đến trong năm 2016 - Ảnh: Business Insider

Được xếp ở vị trí 25, báo Mỹ mô tả Hà Nội quyến rũ du khách đến tham quan không chỉ bởi những khu phố cổ kính, đền chùa đặc sắc, phố xá đông người, giao thông mà còn có sự đa dạng về văn hóa.

Đứng đầu danh sách thuộc về thành phố Kyoto của Nhật Bản. Nơi đây cuốn hút du khách bởi nét đẹp về giá trị lịch sử, những ngôi đền và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Chín điểm đến trong danh sách tiếp theo là Darby (Montana), St. Petersburg (Nga), làng Shoal Bay (Anguilla), Quebec (Canada), Budapest (Hungary), Havana (Cuba), Reykjavik (Iceland), thành phố Luxembourg (Luxembourg), núi Everest (Nepal).

Hà Nội (Việt Nam) và Siem Reap (Campuchia) là hai điểm đến duy nhất ở Đông Nam Á nằm trong danh sách này.

Trước đó, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet cũng liệt kê Hà Nội và TP.HCM vào tốp danh sách các điểm đến có giá cả tốt nhất du khách nên du lịch trong năm 2016 (Top 10 Best Value Destinations).

XUÂN LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên