Tag: du lịch văn hóa

Múa xòe Thái và cồng chiêng Tây Nguyên hẹn nhau ở thủ đô

Đó là thông điệp mà chương trình giới thiệu không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật xòe Thái mong muốn mang đến cho du khách và công chúng thủ đô cuối tuần này.

‘Đến với Tây Ninh, du khách sẽ thấy như về nhà mình’

Đó là chia sẻ của ông Võ Đức Trong - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh - tại Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch 'Hương sắc Tây Ninh' tại Hà Nội, sáng 7-10.

Đa dạng sắc màu văn hóa tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2023

Với chủ đề “Du lịch văn hóa”, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2023 đã mang đến cho người dân một không gian ấn tượng bởi sắc màu văn hóa của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát triển du lịch bền vững với văn hóa cộng đồng và di sản

TTO - Trong phát triển du lịch, xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh để có sự phát triển nền văn hóa địa phương rất quan trọng. Đó là sự chuyển dịch từ nhận thức, coi văn hóa là yếu tố phát triển bền vững.

Lên Fansipan 'mở cổng trời' và đắm mình trong tiếng khèn hoa Tây Bắc

Ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý), Lễ hội mùa xuân Fansipan 2020 chính thức khai mạc tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm dấu ấn Tây Bắc và các hoạt động tâm linh ý nghĩa ngày đầu năm mới.

Giới thiệu những điểm du xuân thú vị mới lạ

TTO - Điểm đến mới lạ, hoặc địa danh cũ nhưng có thêm những điều mới lạ đang được nhiều người săn tìm để du xuân. Tuổi Trẻ giới thiệu một số điểm đến.

Du lịch văn hóa - từ vùng đất cằn "vượt vũ môn" ra thế giới

Việt Nam, ngoài 3 di sản thiên nhiên thế giới thì còn sở hữu tới 15 di sản văn hóa thế giới và 4 di sản tư liệu thế giới được UNESCO vinh danh.

Quy hoạch Lâm Đồng có 19 đô thị, Đà Lạt là đô thị loại I

TTO - Đó là nội dung được nêu trong “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050” vừa được Thủ tướng phê duyệt và UBND tỉnh Lâm Đồng công bố ngày 22-3.

Đã có công nghiệp văn hóa, sao TP.HCM chưa được như Hong Kong?

TTO - Tới năm 2020, ngành điện ảnh TP.HCM sẽ phấn đấu đạt được doanh thu hằng năm chiếm 35% cả nước, số lượng vé bán trên đầu người tại TP.HCM hơn 0,8 (mỗi người dân đi xem phim 0,8 lần/năm).

Sài Gòn rộn rã chuẩn bị đón Noel và Tết Dương lịch

TTO - Nhiều khu vui chơi, giải trí quen thuộc ở TP.HCM năm nay thiết kế một số chương trình mới cho giới trẻ dịp Noel và Tết dương lịch.