Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Tự giới thiệu

Du lịch trong thời đại mới với mô hình kinh tế đêm

15/03/2021 09:00 GMT+7

Năm 2021 bất động sản (BĐS) du lịch Nha Trang tiếp tục được đánh giá sẽ là năm bứt phát đầy ấn tượng khi xuất hiện mô hình nghỉ dưỡng phức hợp gắn liền với phát triển kinh tế đêm giúp Nha Trang có lợi thế khác biệt trên thị trường du lịch.

Du lịch trong thời đại mới với mô hình kinh tế đêm - Ảnh 1.

Vega City Nha Trang tiên phong phát triển kinh tế đêm

Nha Trang - bước qua thử thách

Kể từ thời điểm COVID-19 bùng phát năm 2020, tổng lượng khách du lịch đến Nha Trang giảm do thiếu hụt du khách quốc tế, nhưng tính riêng lượng khách du lịch nội địa Nha Trang vẫn đứng đầu so với các trung tâm du lịch khác trong cả nước.

Cụ thể theo thống kê của Agoda, Nha Trang được bình chọn là điểm đến yêu thích của khách nội địa đi du lịch một mình, tiếp sau mới đến Phú Quốc, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đà Lạt.

Đầu năm 2021, ngành du lịch Nha Trang đặt mục tiêu phấn đấu đón hơn 5 triệu khách lưu trú, trong đó đạt khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế tương đương với tổng doanh thu 17.500 tỉ đồng.

Để đạt được mục tiêu đã đưa ra, tỉnh khuyến khích ngành du lịch đẩy mạnh đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch để tăng tính hấp dẫn du khách nghỉ dưỡng, du lịch MICE, đồng thời chuẩn bị các kịch bản để thu hút khách quốc tế từ những quốc gia mở cửa trở lại sau giai đoạn chống dịch thành công.

Bên cạnh đó, ngành du lịch tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành thông tin và truyền thông đẩy mạnh những hoạt động quảng bá Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến an toàn, hỗ trợ du lịch phục hồi và phát triển bền vững. Đồng thời tỉnh phát động chung tay kích cầu du lịch "Nha Trang - Biển gọi", kết nối lại các đường bay, chuẩn bị đón đầu khách quốc tế bắt đầu quay trở lại.

Du lịch thời đại mới với mô hình kinh tế đêm

Với sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch cùng các chương trình kích cầu của tỉnh, du lịch Nha Trang đón nhận những dự báo đầy lạc quan năm 2021.

Đặc biệt, phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ đưa tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030 với định hướng khai thác mô hình kinh tế đêm cùng sự xuất hiện nguồn cung loại hình sản phẩm nghỉ dưỡng mới mở ra một thời kỳ phát triển kinh tế - du lịch rực rỡ.

Theo phân tích từ giới đầu tư, nhu cầu của du khách đã không đơn thuần là những hoạt động ăn - nghỉ - vui chơi vào ban ngày. Mô hình nghỉ dưỡng "tất cả trong một" từ khi ánh mặt trời xuất hiện tới thời điểm ánh đèn điện được thắp lên là xu thế chung của thế giới.

COVID-19 không làm suy giảm nhu cầu du lịch mà còn gia tăng sự khắt khe trong "khẩu vị" nghỉ dưỡng. Du lịch nội địa sẽ như chiếc lò xo bị nén sẵn sàng bật mạnh khi COVID-19 được kiểm soát và vắc xin trở thành "tấm vé bảo vệ sự an toàn" cho du khách trong thời gian tới.

Nha Trang hiện đang ưu tiên khai thác mô hình kinh tế đêm, đồng thời đặc biệt thu hút giới đầu tư bởi định hướng của tỉnh tập trung mọi nguồn lực đưa Nha Trang phát triển đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1 lộ trình đến 2025.

Lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn hảo kết nối tới các điểm du lịch như Vân Phong, Cam Ranh, Ninh Thuận, Phú Yên, Lâm Đồng... khiến cho thủ phủ du lịch này trở thành "cái nôi" của loại hình du lịch nghỉ dưỡng mới, làm tiền đề cho kinh tế đêm phát triển đồng bộ trên toàn tỉnh.

Dẫn đầu trong cuộc chơi mới đó, tập đoàn KDI Holdings ra mắt quần thể BĐS phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí ven biển quy mô lớn vào đúng thời điểm thị trường du lịch đang dịch chuyển theo xu hướng gia tăng về chiều sâu bao gồm trải nghiệm thiên nhiên, gia tăng sức khỏe, văn hóa và giải trí đa dạng.

Du lịch trong thời đại mới với mô hình kinh tế đêm - Ảnh 2.

Lotus Opera - Tiện ích điểm nhấn tại Vega City Nha Trang

Được biết, KDI Holdings rất chú trọng phát triển hệ thống tiện ích hiện đại, cao cấp với hạt nhân là nhà hát đương đại Lotus Opera gần 1.000 chỗ ngồi; công viên san hô vạn san đảo độc đáo rộng 2ha, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của mọi lứa tuổi từ những nhóm trẻ hay gia đình nhiều thế hệ ưa trải nghiệm tới những vị khách thượng lưu ưa thưởng thức văn hoá, nghệ thuật.

Nơi đây, "kinh đô du lịch" không chỉ sôi động với chuỗi giải trí vào ban ngày mà còn rực rỡ xuyên đêm với những chương trình nghệ thuật quy mô lớn có sự góp mặt của những nghệ sĩ danh tiếng trong nước và quốc tế. Một bước chạm tới chuỗi các hoạt động nghỉ dưỡng, đậm chất trải nghiệm đã và đang kiến tạo Vega City Nha Trang trở thành quần thể BĐS ấn tượng và khác biệt.

Suối Tiên đưa nước biển vịnh Nha Trang vào biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ Suối Tiên đưa nước biển vịnh Nha Trang vào biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ

Gần 7.000 m3 nước biển đã được vận chuyển từ vịnh Nha Trang và trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt theo công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ, Canada đã được đưa vào biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ phục vụ du khách.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận