21/02/2014 15:16 GMT+7

Du lịch Thái Lan thất thu nghiêm trọng do biểu tình

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Mới đây, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cảnh báo ngành công nghiệp du lịch nước này sẽ thiệt hại tới 90 tỉ baht (2,76 tỉ USD) nếu xung đột chính trị kéo dài đến tháng 4.

yzvHgEFE.jpgPhóng to
Các cuộc đụng độ ở Bangkok khiến du khách quốc tế lo ngại, không dám đến Thái Lan - Ảnh: Reuters

Theo báo Bangkok Post, thống đốc TAT Thawatchai Aranyik cho biết nếu các cuộc biểu tình tiếp tục kéo dài tới tháng 4, ngành công nghiệp du lịch Thái Lan sẽ thiệt hại 90 tỉ baht. Số lượng du khách cũng sẽ giảm 900.000 người trong sáu tháng tới. Ông Thawatchai cũng cho biết tháng 4-2013 số du khách Trung Quốc đến Thái Lan lên tới 150.000 người. Tuy nhiên biểu tình kéo dài trong năm nay khiến con số này có thể giảm tới 40%.

Hiện TAT đã yêu cầu Hội đồng Du lịch Thái Lan, Hiệp hội Đại lý du lịch và Hiệp hội Khách sạn tổ chức các chiến dịch quảng bá để thu hút du khách trở lại Thái Lan. TAT khẳng định nếu tình hình chính trị yên bình trở lại, ngành du lịch sẽ phục hồi trong hai quý cuối của năm 2014.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy làn sóng biểu tình ở Bangkok sẽ sớm kết thúc. Trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh hôm 18-2, năm người đã thiệt mạng và 70 người khác bị thương.

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên