30/08/2019 18:48 GMT+7

Du lịch Phú Quốc đang lo vì tàu bè ra đảo vẫn còn dừng hoạt động

K.NAM
K.NAM

TTO - Chiều 30-8, ông Lê Xuân Hiền - giám đốc Đài khí tượng thủy văn Kiên Giang - cho biết bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp và thời tiết vùng biển Tây Nam có thể sẽ ổn định trở lại từ ngày mai 31-8.

Du lịch Phú Quốc đang lo vì tàu bè ra đảo vẫn còn dừng hoạt động - Ảnh 1.

Tàu khách neo đậu tại cảng Rạch Giá do ảnh hưởng bão số 4 - Ảnh: K.NAM

Ngay trước khi kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay bắt đầu, do ảnh hưởng bão số 4, nhiều du khách lựa chọn phương tiện tàu thủy để ra các đảo Phú Quốc, An Sơn, Lại Sơn, Hải Tặc, Bà Lụa… của tỉnh Kiên Giang đã phải hủy bỏ dự định do toàn bộ tàu bè vẫn đang tạm dừng hoạt động.

Đại diện chi nhánh Vietravel Phú Quốc cho hay hiện tại các tour đặt trước từ Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ… đã thông báo hủy do thời tiết xấu và không có tàu ra đảo.

Các chủ nhà nghỉ, khách sạn khu vực thị trấn Dương Đông - trung tâm đảo Phú Quốc - cũng cho biết hàng loạt khách đã thông báo hủy đặt phòng vì không thể ra đảo được.

Ghi nhận tại các đảo có đông du khách của Kiên Giang, đến chiều 30-8 các đoàn khách vẫn chưa nối lại việc đặt tour do thông tin về phương tiện ra đảo và tình hình thời tiết vẫn chưa được xác định cụ thể.

Trong khi đó, theo đại diện cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, hiện các chuyến bay đến và đi tại đây đang diễn ra bình thường. Căn cứ số liệu các năm gần đây, lượng khách đi máy bay tới đảo Phú Quốc dịp lễ 2-9 không đáng kể, hầu hết chọn đi bằng đường biển. Riêng khách quốc tế rất ít vì mới vừa qua dịp nghỉ hè.

Ông Võ Minh Tuấn - trưởng ban pháp chế Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang - cho biết nếu thời tiết tiếp tục ổn như hiện nay thì tàu từ đất liền ra đảo có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn phải chờ bản tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng mỗi ngày thì cảng vụ mới quyết định có cho tàu khách rời bến hay không.

Dịp 2-9 năm ngoái, tỉnh Kiên Giang đón tổng cộng trên 83.000 lượt du khách, doanh thu ước tính hơn 42 tỉ đồng. Năm nay, nhiều khả năng lượng du khách sẽ giảm khoảng một nửa.

Tạm dừng toàn bộ tàu, phà ra đảo Phú Quốc do ảnh hưởng bão số 4 Tạm dừng toàn bộ tàu, phà ra đảo Phú Quốc do ảnh hưởng bão số 4

TTO - Toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ đất liền đi các đảo thuộc tỉnh Kiên Giang đã tạm dừng từ 6h sáng 29-8 tới khi có thông tin tiếp theo về thời tiết.

K.NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên