13/10/2020 15:31 GMT+7

Du lịch kích hoạt đợt 2 bằng những đoàn khách MICE

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du khách trong nước đã khởi hành đi du lịch nhiều hơn, trong đó có nhiều đoàn quy mô lên đến hàng trăm khách. Theo các doanh nghiệp, tour hội thảo, team- building... sẽ là những sản phẩm chủ lực trong các tháng cuối năm.

Du lịch kích hoạt đợt 2 bằng những đoàn khách MICE - Ảnh 1.

Các dịch vụ trong khách sạn ở TP.HCM bắt đầu đông khách trở lại - Ảnh: N.BÌNH

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết vào tháng 9 vừa qua, chỉ riêng mảng khách đoàn từ doanh nghiệp đi tour tham quan, hội thảo, team- building, công ty đã đón hơn 4.300 khách.

Trong tháng 10 này và tháng 11 tới, công ty có kế hoạch đón khoảng 16.000 lượt khách đi các tour tương tự, trong đó có nhiều đoàn có số lượng lớn như đoàn 420 khách từ Hà Nội dự hội nghị tại Đà Lạt, đoàn 720 khách từ Hà Nội dự hội nghị tại Hạ Long, đoàn 325 khách từ Hải Phòng tham quan Hạ Long... 

Tại Vietravel, trong tháng 9 cũng đã có 10.000 lượt khách lên đường thông qua doanh nghiệp này, dự kiến quý 4-2020 số khách còn tăng cao khi các doanh nghiệp bắt đầu tổ chức những chuyến du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) cho nhân viên trước khi năm 2020 kết thúc. 

Đại diện Công ty lữ hành Fiditour cũng cho biết các tour du lịch kết hợp tham gia các sự kiện đi Nha Trang, Phú Quốc... đang dần khởi động với các đoàn lớn từ vài trăm khách. 

Vừa đưa đoàn khách 150 người "đổ bộ" xuống Quảng Ninh, đại diện Công ty TSTtourist cho biết bên cạnh chương trình tham quan và trải nghiệm, đoàn khách cũng hướng đến mục tiêu đồng hành cùng du lịch Việt Nam bằng hành động thiết thực: nhặt rác vệ sinh môi trường ở bãi biển trên vịnh. 

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, giám đốc marketing TSTtourist, đây cũng là bước khởi động chuẩn bị cho việc kích hoạt phát triển thị trường khách hai chiều, giữa TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh. 

Tại TP.HCM, sau khi tung ra chiến dịch "TP.HCM xin chào", Sở Du lịch TP cho biết đã ghi nhận hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành trên địa bàn sôi nổi hơn, một số điểm vui chơi đón lượng khách đông trở lại, dù chưa hồi phục bằng mức trước dịch. 

Ông Trương Đức Hùng, tổng giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn, cho biết lượng khách đến khách sạn sử dụng các dịch vụ ăn uống, spa... bắt đầu tăng lên từ đầu tháng 10. Một số tiệc sự kiện, lễ cưới cũng đã được khởi động. Đây đa phần là những sự kiện đã bị tạm hoãn trong dịch, hiện nay được tổ chức lại. 

"Chúng tôi cùng vừa ra mắt chương trình "Món ăn đặc sản địa phương", giới thiệu những món ăn mới để làm mới thực đơn, sẵn sàng đón khách quay trở lại", ông Hùng nói. 

Bà Võ Thị Ngọc Thúy, phó giám đốc Sở Du lịch TP, cho biết để bắt đầu khởi động chiến dịch quảng bá, kích cầu đợt 2, Sở Du lịch TP đã chuẩn bị nhiều kế hoạch xây dựng những tour an toàn, đảm bảo du lịch có thể phục hồi, phát triển sau đại dịch COVID-19. Cùng với sản phẩm tour hấp dẫn, giá tour hợp lý, TP tiếp tục nhấn mạnh yếu tố an toàn trong chất lượng dịch vụ du lịch. 

Mở diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM

Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Diễn đàn mong lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như độc giả cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững trong tương lai.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp của độc giả cả nước từ ngày 9-10 đến 30-11. Ý kiến xin gửi về hòm mail: hienkedulich@tuoitre.com.vn.

Du lịch kích hoạt đợt 2 bằng những đoàn khách MICE - Ảnh 3.
Du lịch hè sôi động nhờ khách MICE Du lịch hè sôi động nhờ khách MICE

TTO - Trong khi chờ mùa kinh doanh hè do học sinh kết thúc năm học trễ hơn mọi năm, các công ty du lịch, lữ hành cho biết hiện đang tất bật phục vụ nhóm khách đoàn của du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận