14/10/2016 14:08 GMT+7

​Du lịch Đà Nẵng lập tổ phản ứng nhanh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch, thực hiện việc bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch.

Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch là lực lượng phối hợp liên ngành (có đại diện của lực lượng công an, giao thông vận tải, quản lý thị trường tham gia) có trách nhiệm giúp UBND Thành phố tiếp nhận thông tin, theo dõi, kiểm tra, xử lý các vụ việc liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch trên địa bàn. Qua đó, xử lý hoặc chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý các vụ việc, hành vi vi phạm liên quan về hoạt động du lịch, gồm: trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; trật tự mỹ quan đô thị; tình trạng đeo bám, chèo kéo du khách...

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ trong các khu, điểm du lịch. Đặc biệt quản lý chặt chẽ việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh có tính chất lừa đảo, đeo bám, ép giá, bắt chẹt du khách.

Các thành viên của tổ phản ứng nhanh cũng chịu trách nhiệm theo dõi, tổng hợp kết quả giải quyết để báo cáo với UBND Thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên