13/09/2022 13:30 GMT+7

Du lịch đã lấy được đà phát triển

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho rằng từ khi mở lại toàn diện hoạt động du lịch đến nay, hoạt động du lịch nội địa của Việt Nam 'đã lấy được đà phát triển'.

Du lịch đã lấy được đà phát triển - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Siêu phát biểu tại hội nghị - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 13-9, tại Cần Thơ đã diễn ra hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) - cho biết từ khi Chính phủ cho phép mở lại toàn diện hoạt động du lịch (từ ngày 15-3-2022) đến nay, hoạt động du lịch của Việt Nam đã phục hồi rất tích cực, mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch nội địa.

"Với sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền các địa phương và cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp vào cuộc, sự hưởng ứng của nhân dân, hoạt động du lịch đã lấy được đà phát triển, đặc biệt du lịch nội địa vượt mức năm 2019 - thời điểm trước dịch COVID-19", ông Siêu nói.

Về hoạt động xúc tiến du lịch liên vùng Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định, Đồng bằng sông Cửu Long, ông Siêu cho rằng sự liên kết này đi đúng hướng, đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi phục hồi và phát triển ngành du lịch theo tinh thần nghị quyết 08 năm 2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và trong bối cảnh bình thường mới. 

Bốn địa phương này có thế mạnh nổi trội, đặc sắc, là phần bù của nhau, tạo ra nhu cầu cần liên kết để trao đổi khách giữa các vùng Đông Bắc, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại diện các tỉnh tham gia xúc tiến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long, ông Trần Song Tùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - cho rằng Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những thị trường du lịch tiềm năng và rất quan trọng đối với du lịch ba tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định, đặc biệt trong giai đoạn mà các tỉnh này đang xây dựng chiến lược để thu hút khách nội địa.

"Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn tạo nhiều cơ hội để các địa phương cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị ngành du lịch giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch, về chính sách thu hút cũng như thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến du lịch", ông Tùng kỳ vọng.

Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ ở bến Ninh Kiều nhằm thu hút khách du lịch Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ ở bến Ninh Kiều nhằm thu hút khách du lịch

TTO - Tối 30-4, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức ra mắt tuyến phố đi bộ trên các trục đường thuộc khu vực bến Ninh Kiều (phường Tân An). Sự kiện đã thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên