09/06/2022 19:15 GMT+7

Du lịch cắm trại làm mát tự nhiên giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

LAM GIANG - Ảnh: Oxalis
LAM GIANG - Ảnh: Oxalis

TTO - Công ty Oxalis vừa đưa vào khai thác khu du lịch mới là cắm trại mùa hè Blue Diamond giữa vùng đệm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tại Khe Gát (xã Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Du lịch cắm trại làm mát tự nhiên giữa rừng Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Du khách bơi thuyền trên sông ở khu cắm trại

Ngày 9-6, ông Nguyễn Châu Á, tổng giám đốc Oxalis, cho biết đây là khu du lịch cắm trại đầu tiên ở Quảng Bình trên diện tích gần 5ha trong thung lũng Blue Diamond, mục tiêu phục vụ là môi trường sống xanh, thân thiện nhằm mang lại thời gian thư giãn, nghỉ ngơi thật sự cho du khách sau thời gian bị "bó buộc" vì đại dịch COVID-19.

Khu cắm trại gồm những trại, lều làm bằng vật liệu thân thiện và phù hợp với cảnh quan môi trường rừng. Nằm giữa rừng cây xanh, bao bọc chung quanh là những dãy núi đá vôi và những dòng sông, suối trong mát với màu nước xanh lục và xanh ngọc bích đặc trưng của sông suối chảy giữa vùng núi đá vôi. 

Du khách cũng có thể chèo thuyền trên sông hoặc dạo chơi trên các cầu ván len lỏi giữa rừng cây, bơi trong hồ bơi ngầm như trong hang động. Hay đi dạo trên các lối đi được làm trên cây dài đến 770m.

Nếu không ở trong các nhà trại, du khách có thể ở bên các triền sông, suối hay dưới bóng mát của các cây cổ thụ. Du khách cũng có thể ngả mình trên thảm cỏ xanh để tận hưởng hương đất trời cỏ cây và nghe tiếng suối chảy len qua các khối đá… Chiều khi hoàng hôn buông, du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh của rừng cây xa xa trên nền bóng núi đá vôi sừng sững.

Điều đặc biệt của Blue Diamond là Oxalis đã tạo được hệ thống làm mát cho các trại từ không khí lưu chuyển dưới lòng đất theo cơ chế làm mát tự nhiên như gió trong hệ thống hang động của núi đá vôi ở Phong Nha - Kẻ Bàng. Những ngày nhiệt độ ngoài trời là 37 - 39oC thì du khách trong các trại vẫn hưởng nhiệt độ thấp hơn 8 - 10oC.

Du khách thích thú ngủ lều bên triền đá ở đảo Lại Sơn Du khách thích thú ngủ lều bên triền đá ở đảo Lại Sơn

TTO - Ra Hòn Sơn nếu chỉ tắm biển, câu cá, thưởng thức hải sản... thì "chưa hết bài". Gần đây nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ, còn tỏ ra thích thú với dịch vụ ngủ đêm trong lều bên triền đá, dưới những gốc nhãn cổ thụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên