06/02/2023 10:31 GMT+7

Dự kiến trường quân đội vẫn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Theo Ban Tuyển sinh quân sự, dự kiến phương thức xét tuyển năm 2023 với các trường quân đội có một số điểm đáng lưu ý.

Trường quân đội vẫn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh chờ tư vấn tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Phải qua sơ tuyển, chỉ đăng ký nguyện vọng 1

Theo quy định, thí sinh muốn xét tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng (nguyện vọng 1, nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội.

Việc này cần xác định ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Trường hợp trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

Thời gian, phương pháp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2023.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng lưu ý: Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đăng ký.

Về việc xác định điểm chuẩn thực hiện theo quy định: Chỉ có một điểm chuẩn chung cho thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội. Nhưng sẽ có điểm chuẩn riêng theo đối tượng nam - nữ (nếu trường có tuyển cả nữ), thí sinh thường trú ở khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam, thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo nơi đăng ký thường trú.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển: toán, lý, hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển toán, lý, Anh (tổ hợp A01) thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả hai.

Ngoài ra còn có một số quy định riêng của các trường, học viện trong khối quân đội, nhưng về cơ bản không có thay đổi lớn so với năm 2023.

Hơn 11.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào 17 học viện, trường quân độiHơn 11.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào 17 học viện, trường quân đội

TTO - Năm nay cả nước có 17.395 thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển; 11.133 thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh nguyện vọng vào 17 học viện, nhà trường quân đội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận