14/09/2022 16:15 GMT+7

Hơn 11.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào 17 học viện, trường quân đội

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Năm nay cả nước có 17.395 thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển; 11.133 thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh nguyện vọng vào 17 học viện, nhà trường quân đội.

Hơn 11.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào 17 học viện, trường quân đội - Ảnh 1.

Đại diện trường quân đội tư vấn cho thí sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Hôm nay 14-9, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2022.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Oanh - cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam - đã báo cáo kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 và dự kiến phương án điểm tuyển của các học viện, nhà trường năm 2022.

Năm nay cả nước có 17.395 thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển; 11.133 thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh nguyện vọng vào 17 học viện, nhà trường quân đội.

Trên cơ sở thông tư tuyển sinh của Bộ Quốc phòng, Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển sinh quân sự năm 2022.

Ban Kiểm tra của Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng cũng cho biết đã kiểm tra công tác sơ tuyển và tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022 tại một số địa phương, qua đó nắm bắt được những ưu điểm, nhược điểm và những thuận lợi, khó khăn để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn công tác sơ tuyển, tuyên truyền đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Theo đánh giá của Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị và các học viện, nhà trường đã chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian, xây dựng hồ sơ chặt chẽ, chất lượng thí sinh sơ tuyển đảm bảo đúng quy định.

Trước đó, Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội có mức từ 15 đến 24,5 điểm.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trưởng Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - nhấn mạnh, công tác tuyển sinh nói chung, công tác tuyển sinh quân sự nói riêng luôn thu hút sự quan tâm của xã hội.

Đây là công việc đòi hỏi tính chính xác, dân chủ, công khai, minh bạch; đồng thời đây cũng là nội dung góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong quân đội hiện nay.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các học viện, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác sơ tuyển, xét duyệt đảm bảo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng đã ban hành.

Công tác tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh quân sự trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã được triển khai thực hiện tốt. Đây cũng là nội dung được Thượng tướng Nguyễn Tân Cương lưu ý cần tiếp tục đẩy mạnh trong những năm tới.

Trên cơ sở đề xuất phương án điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2022, cũng như các ý kiến tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhất trí phương án điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường nhằm đáp ứng với tính chất đặc thù và yêu cầu nhiệm vụ.

 
Tuyển sinh quân đội năm 2022 được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường Tuyển sinh quân đội năm 2022 được điều chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường

TTO - Sau khi đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào các trường học viện, đại học trong quân đội, thí sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo các nhóm trường cùng khối quân sự sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên