Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Dự kiến tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương từ 8-3

04/03/2021 12:26 GMT+7

TTO - Dự kiến, thứ hai tuần tới (8-3), việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được triển khai ở Hải Dương theo 9 nhóm người được ưu tiên.

Dự kiến tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương từ 8-3 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin đợt đầu tiên - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 4-3, ông Phạm Duy Tuyến, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, cho biết sau khi nhận được thông báo từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), sáng 3-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn Sở Y tế, CDC Hải Dương xây dựng nội dung công văn theo thông báo của Cục Y tế dự phòng. 

"Sáng hôm qua, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đã có công văn gửi các sở, các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người trong 9 nhóm được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trong đợt đầu tiên.

9 nhóm người được ưu tiên gồm nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19, thành viên tổ truy vết, nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, lực lượng quân đội, công an, tổ "COVID cộng đồng", cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung, và cán bộ trực tiếp tiêm vắc xin ngừa COVID-19" - ông Tuyến nói.

Ông Tuyến cho biết theo thông báo của Cục Y tế dự phòng, hiện nay có khoảng 117.000 liều vắc xin được ưu tiên cho 13 tỉnh, thành phố. 

"Hải Dương chưa có con số cụ thể, nhưng tỉnh đang có dịch nên được ưu tiên tiêm đầu tiên. Chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch, lập danh sách số lượng người. Dự kiến cuối giờ chiều 4-3, chúng tôi sẽ có báo cáo gửi Cục Y tế dự phòng để triển khai tiêm vắc xin sớm cho người dân" - ông Tuyến nói.

"Theo thông tin mới nhất từ Cục Y tế dự phòng, có khả năng trong thời gian sớm nhất là sang thứ hai tuần tới (8-3) sẽ triển khai tiêm vắc xin cho người dân. Kế hoạch có thể xê dịch một vài ngày để chuẩn bị và tập huấn. Quan điểm là làm sao triển khai tiêm sớm nhất, khẩn trương nhất cho các nhóm người cần ưu tiên trong thời gian này" - ông Tuyến cho biết thêm.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tuần này Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tuần này

TTO - Dự kiến lô vắc xin về Việt Nam sẽ được tiêm trước tại 13 tỉnh thành có dịch, trong đó có TP.HCM, Hà Nội, Hải Dương…

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận