30/10/2021 15:52 GMT+7

Dự kiến cuối 2021, TP.HCM tiêm vắc xin mũi 3 cho nhóm nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu

XUÂN MAI - CẨM NƯƠNG
XUÂN MAI - CẨM NƯƠNG

TTO - Sở Y tế TP.HCM đang đề xuất với UBND TP tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho nhóm nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch trong tháng 11 và 12 năm nay, tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 3 tuổi trở lên năm 2022.

Dự kiến cuối 2021, TP.HCM tiêm vắc xin mũi 3 cho nhóm nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 1.

Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là thông tin được TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19 của ngành y tế thành phố trong đợt dịch thứ 4, diễn ra tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) vào chiều 30-10. 

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, theo đề xuất, kế hoạch dự kiến 2 tháng cuối năm 2021 của ngành y tế TP.HCM là tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và tiêm nhắc mũi 3 cho nhóm nguy cơ cao, lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Bước sang năm 2022, ngành y tế TP.HCM dự kiến sẽ triển khai tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 3 tuổi trở lên; đồng thời tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho người đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến ngày 28-10, TP.HCM có hơn 7,1 triệu người được tiêm mũi 1 và hơn 5,6 triệu người được tiêm mũi 2.

Hiện TP.HCM đang trong thời gian triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trên diện rộng. Để trẻ sớm được tiếp cận vắc xin, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các cơ sở tiêm chủng phải có kết luận đúng trẻ nào đủ điều kiện tiêm, chống chỉ định, trì hoãn, thận trọng tiêm hoặc cần tiêm tại bệnh viện; không tự ý chỉ định tạm hoãn tiêm trẻ.

Trình bày 1 trong 10 bài học kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch tại TP.HCM, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu nhấn mạnh: “Vắc xin là chiến lược lâu dài và hàng đầu, phải đảm bảo độ bao phủ đến toàn người dân. Ưu tiên tiêm vắc xin cho đối tượng có nguy cơ cao như thai phụ, người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, béo phì và lực lượng chống dịch”.

Các điểm tiêm không tự ý hoãn tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ Các điểm tiêm không tự ý hoãn tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ

TTO - Để trẻ sớm được tiếp cận vắc xin, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các cơ sở tiêm chủng phải có kết luận đúng trẻ nào đủ điều kiện tiêm, chống chỉ định, trì hoãn, thận trọng tiêm hoặc cần tiêm tại bệnh viện; không tự ý chỉ định tạm hoãn tiêm trẻ.

XUÂN MAI - CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên