10/01/2019 09:04 GMT+7

Du khách Việt ở Ai Cập: 'Về đến được nhà mừng lắm, bây giờ đã nhẹ nhõm'

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Ba du khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã nói trong tiếng vỡ oà, ngay khi chuyến chuyên cơ y tế Air Am đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất rạng sáng 10-1. Họ đã về nhà sau những ngày căng thẳng ở đất khách.

3 nạn nhân cuối cùng về tới TP.HCM trên chuyên cơ y tế - Video: QUANG ĐỊNH

Do vừa trải qua phẫu thuật, không thể ngồi, chị Lê Thị Ngọc Hà đã nằm trên băng ca trong suốt chuyến bay, tinh thần chị Hà khá tốt. 

"Cả suốt chuyến bay chúng tôi không cần phải hỗ trợ thiết bị gì. Về đến nhà vui lắm, trên cả hạnh phúc. Tôi chỉ mong về đến bệnh viện để điều trị tiếp, nhưng cảm giác bây giờ là rất vui", chị Hà chia sẻ.

Du khách Việt ở Ai Cập: Về đến được nhà mừng lắm, bây giờ đã nhẹ nhõm - Ảnh 2.

Các bệnh nhân được đưa xuống máy bay trên băng ca - Ảnh": QUANG ĐỊNH

Ngay khi máy bay đáp, bà Trần Thị Kim Anh đã gọi điện cho người thân, thông báo: "Mẹ đã về tới nhà. Về tới đây mẹ cảm thấy nhẹ cả người, hết bệnh rồi".

Trước đó, đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết về tình trạng sức khỏe của ba du khách: chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, bà Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và ông Lê Phúc bị thương ở gót chân.

Du khách Việt ở Ai Cập: Về đến được nhà mừng lắm, bây giờ đã nhẹ nhõm - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Kim Anh được chuyên gia y tế thông báo sức khoẻ bà tốt sau chuyến bay dài - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Lê Phúc cho biết trên chuyến bay này chỉ có 7 người, trong đó có 3 bệnh nhân, sức khoẻ mọi người đều ổn định và ai cũng vui mừng khi được trở về nhà.

"Rất vui khi trở về nhà an toàn, cảm thấy mọi chuyện trở nên bình thường vì ở bên kia không khí thấy căng thẳng lắm", ông Lê Phúc chia sẻ với Tuổi Trẻ Online tại sân bay. 

Du khách Việt ở Ai Cập: Về đến được nhà mừng lắm, bây giờ đã nhẹ nhõm - Ảnh 4.

Ngay sau khi về nước, các bệnh nhân được chuyển ngay đến bệnh viện để tiếp tục điều trị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các bệnh nhân được về nước sau khi bác sĩ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo (Ai Cập) khẳng định sức khoẻ đã tốt và có thể chịu được một chuyến bay dài. 

Tuy vậy, các bác sĩ vẫn chọn phương án dùng chuyên cơ đặc biệt để đưa cả ba bệnh nhân về với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ, đảm bảo việc chăm sóc xuyên suốt chuyến bay. Ngoài ra, họ còn có các y, bác sĩ đi cùng trên chuyến bay.

Chị Ngọc Hà chia sẻ cảm xúc sau khi về đến Việt Nam - Video: QUANG ĐỊNH

Như vậy, 14 du khách và 1 hướng dẫn viên VN trong tour du lịch Ai Cập dịp Giáng sinh 2018 đã về đến Việt Nam. Với những gì diễn ra, đây là lần đầu tiên ngành du lịch Việt Nam gặp sự việc đau lòng như thế. 

Nhớ lại lúc vụ nổ diễn ra, bà Kim Anh kể sau một tiếng nổ mọi thứ ập đến. "Chúng tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì thấy hai người hướng dẫn viên đổ gục, tiếng la thét, hoảng loạn bắt đầu. 10 phút sau thì có người đến cấp cứu và 20 phút sau xe cấp cứu đến chở mọi người", bà Kim Anh kể lại.

Bà Kim Anh chia sẻ - Video: QUANG ĐỊNH

Theo công bố của Bảo hiểm Việt Nam, chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. 

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1-1 và 6-1.

Ba nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập chuẩn bị về nước Ba nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập chuẩn bị về nước

TTO - Rạng sáng 10-1, ba nạn nhân cuối cùng trong vụ tấn công ở Giza, Ai Cập hôm 28-12 sẽ về đến Việt Nam trên chuyến chuyên cơ y tế Air Ambulance, sau đó được đưa thẳng đến bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên