Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Ba nạn nhân cuối cùng bị đánh bom ở Ai Cập chuẩn bị về nước

09/01/2019 07:24 GMT+7

TTO - Rạng sáng 10-1, ba nạn nhân cuối cùng trong vụ tấn công ở Giza, Ai Cập hôm 28-12 sẽ về đến Việt Nam trên chuyến chuyên cơ y tế Air Ambulance, sau đó được đưa thẳng đến bệnh viện.

Ba người gồm chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân đã được bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng trên chuyến bay để chăm sóc sức khỏe.  

Chuyến bay dự kiến hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 2g45 ngày 10-1.

Ngay khi vừa xuống sân bay, ba người bị thương sẽ được chuyển thẳng đến bệnh viện tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo đại diện lữ hành Saigontourist, ngay sau khi các bác sĩ của Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Cairo, nơi ba du khách bị thương điều trị, xác nhận cả ba người có đủ sức khỏe để xuất viện, công ty đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa ba du khách về nước an toàn nhất.

Khi biết tin được xuất viện và sớm về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt, cả ba bệnh nhân đều rất phấn khởi và vui mừng.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1-1 và 6-1. Công ty bảo hiểm cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người.

Công ty bảo hiểm cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi thể và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận