Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Du khách rời Nhật Bản sẽ phải trả phí "ra về"

14/04/2018 16:00 GMT+7

Từ năm 2019, người dân Nhật Bản và du khách khi rời quốc gia này bằng máy bay hoặc tàu biển sẽ đều phải đóng một loại thuế "chia tay".

Du khách rời Nhật Bản sẽ phải trả phí ra về - Ảnh 1.

Mức phí là 1.000 Yen, tương đương hơn 200.000 đồng. Chính phủ Nhật Bản muốn sử dụng doanh thu thuế bổ sung này để cải thiện cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các điểm đến du lịch ở vùng nông thôn, cũng như tài trợ các chiến dịch du lịch toàn cầu.

Theo đó, tất cả khoản tái đầu tư này đều phải liên quan tới ngành du lịch nhằm tránh lạm dụng công quỹ. Tuy nhiên, trẻ em dưới 2 tuổi và hành khách quá cảnh ở Nhật Bản trong vòng 24 giờ không phải đóng loại thuế này. 

Ngoài Nhật Bản, trước đó Mỹ, Australia và Hàn Quốc đã áp dụng thu loại thuế tương tự.

Nguồn: VTV.vn

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận