16/05/2019 13:04 GMT+7

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Một nhóm du khách nước ngoài tại Phong Nha đã đến khu vực tượng đài Thanh niên xung phong - nơi sẽ diễn ra chương trình Câu chuyện hòa bình để dọn sạch rác.

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tự kêu gọi nhau dọn sạch rác khu vực quanh tượng đài Thanh niên xung phong - nơi sẽ diễn ra chương trình Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình vào tối 16-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phụ trách nhóm này là hai bạn trẻ, một là người Việt tên Dương Vũ Linh (chủ một khách sạn tại Phong Nha) và Shannon (một du khách đến từ Úc).

Shanon đến Phong Nha khá lâu nên quen với một số bạn trẻ, trong đó có Linh. Hai người bàn nhau cùng lập ra một nhóm gồm các du khách nước ngoài để thỉnh thoảng tổ chức đi dọn rác cho khu du lịch này được sạch đẹp.

Nhóm kết nối với nhau qua mạng xã hội và việc tổ chức dọn rác cũng qua hệ thống online. Thành viên của nhóm thay đổi liên tục tùy vào những đợt du lịch nhưng tinh thần thì không đổi.

Du khách nước ngoài dọn sạch rác quanh nơi sẽ diễn ra chương trình Câu chuyện hòa bình - VIDEO: QUỐC NAM

Linh kể trước đó vài ngày có nghe thông báo về chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình của báo Tuổi Trẻ và Trung ương hội sinh viên Việt Nam tổ chức ngay ở Phong Nha nên một du khách trong nhóm rủ nhau lên kế hoạch đi đến đó dọn rác.

Kế hoạch dọn dẹp được chốt vào sáng cùng ngày diễn ra chương trình. Khoảng 20 người trong đó có một số là du khách đã ở Phong Nha được một thời gian, một số là du khách mới đến đã nhấn "ok" tham gia.

Mục đích là để đến buổi chiều khi mọi người đến dự chương trình sẽ thấy khu vực diễn ra chương trình rất sạch sẽ. "Đây là một chương trình lớn, sẽ có rất nhiều người. Nên việc giữ hình ảnh sạch đẹp cho nơi diễn ra là điều quan trọng", Shannon nói.

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình - Ảnh 3.

Shannon (trái) cùng nhóm du khách gom rác quanh khu tượng đài Thanh niên xung phong, sau đó đưa đến bãi tập kết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau hơn một giờ đồng hồ, nhóm du khách đã dọn sạch toàn bộ khu vực quanh tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước.

Toàn bộ rác thu được nhóm cho ôtô chở đến bãi tập kết rác tập trung của khu du lịch.

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình - Ảnh 4.

Từ lời kêu gọi qua mạng xã hội, nhóm du khách đã tập hợp được hơn 20 người tham gia dọn rác tại tượng đài Thanh niên xung phong sáng 16-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình - Ảnh 5.

Du khách làm sạch cửa ngõ di sản Phong Nha - Kẻ Bàng để đón khách về dự chương trình Câu chuyện hòa bình tại đây - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Du khách nước ngoài dọn sạch rác ở nơi diễn ra Câu chuyện hòa bình - Ảnh 6.

Toàn cảnh khu tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước ở Phong Nha nơi sẽ diễn ra chương trình Câu chuyện hòa bình số 7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các nghệ sĩ đã sẵn sàng cho Các nghệ sĩ đã sẵn sàng cho 'Câu chuyện hòa bình'

TTO - Tối 15-5, những công việc chuẩn bị cho chương trình 'Câu chuyện hòa bình' số 7 đã cơ bản hoàn tất. Nhiều nghệ sĩ đã có mặt để thực hiện buổi tổng duyệt. Tất cả đã sẵn sàng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận