30/04/2023 22:51 GMT+7

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ

Du khách trong và ngoài nước thú vị với màn trình diễn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ và thưởng thức ngay các món ăn từ cá ngừ tại Phú Yên.

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 1.

Con cá ngừ đại dương nặng hơn nửa tạ vừa được ngư dân Phú Yên đưa vào bờ chiều 30-4 được các đầu bếp trình diễn phi lê thịt cá - Ảnh: DUY THANH

Tối 30-4, du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên được cơ hội chứng kiến màn trình diễn phi lê con cá ngừ đại dương nặng 55kg và thưởng thức ngay các món ăn từ thịt cá ngừ đại dương do các đầu bếp của nhà hàng Gozo thuộc khu resort Stelia bên bờ biển TP Tuy Hòa thực hiện.

Xẻ thịt con cá ngừ đại dương tươi rói

Bếp trưởng của nhà hàng này cho biết con cá ngừ đại dương tươi rói này vừa được các ngư dân của tỉnh Phú Yên cập cảng ở TP Tuy Hòa vào buổi chiều cùng ngày và được họ mua đem về để trình diễn phi lê, phục vụ các món ăn cho du khách ở tại khu resort này cũng như những du khách tự do khác đến Phú Yên tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay.

Video: Xẻ thịt cá ngừ đại dương nửa tạ phục vụ du khách

Hàng chục du khách, thực khách đã chứng kiến các đầu bếp "ra" thịt con cá ngừ bằng những động tác thuần thục. Nhiều người dùng điện thoại di động để quay lại quá trình mổ con cá và phi lê thịt cá thành các miếng vuông vức để phục vụ cho khách ăn tươi (sashimi).

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 2.

Nhiều du khách thích thú với màn trình diễn mổ cá ngừ đại dương ngay tại Phú Yên, địa phương đã "phát kiến" ra nghề câu loại cá này

Các đầu bếp cũng hướng dẫn cho du khách cách dùng lá cải cuốn miếng cá tươi cùng các loại rau thơm khác, chấm với nước xì dầu pha mù tạt để ăn tươi.

Ngoài món ăn tươi, thịt cá ngừ còn được chế biến các món: cá ngừ áp chảo, cá ngừ nấu mẳn (ăn với bún)…

Người bếp trưởng cho biết năm ngoái tại Phú Yên tổ chức lễ hội cá ngừ đại dương, người ta chế  biến từ con cá ngừ ra 101 món ăn hấp dẫn.

Du khách vô cùng thích thú

Chị Chi, một du khách đến từ Hải Phòng, nói rằng đây là lần đầu tiên chị chứng kiến màn mổ và phi lê con cá ngừ đại dương to như vậy.

"Tôi cũng ăn cá ngừ đại dương vài lần nhưng chưa từng xem cách người ta làm con cá thế nào, cắt thịt cá ra sao. Bởi vậy nên hôm nay đến Phú Yên, nơi phát xuất ra nghề câu cá ngừ đại dương, xem trình diễn phi lê cá ngừ đại dương, thưởng thức miếng cá tươi tại chỗ, tôi thấy rất thú vị, hấp dẫn, món ăn ngon đặc biệt" - chị Chi cảm nhận.

Còn ông Luigi Governi, du khách người Ý, cho hay ông cảm thấy "mãn nhãn" khi xem màn trình diễn của các đầu bếp với con cá ngừ đại dương.

Tôi thích thú và ăn khá nhiều cá ngừ đại dương sashimi tại gala dinner hôm nay. Nếu có dịp tôi sẽ giới thiệu bạn bè, người thân của mình đi du lịch đến Tuy Hòa, Phú Yên - một nơi có rất nhiều món ăn ngon tuyệt vời và là vùng đất êm đềm, tươi đẹp.
Ông LUIGI GOVERNI, du khách Ý
Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 5.

Các đầu bếp "ra" thịt con cá ngừ đại dương nặng 55kg

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 6.

Các đầu bếp xẻ từng tảng thịt lớn từ thân con cá, sau đó sẽ phi lê thành những miếng nhỏ

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 7.

Nhiều du khách dùng điện thoại di động quay lại cảnh phi lê con cá ngừ đại dương

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 8.

Thịt cá được phi lê thành từng miếng nhỏ vuông vắn cho thực khách ăn tươi

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 9.

Thịt cá ngừ phi lê để ăn tươi dạng sashimi, cuốn với lá cải và các loại rau thơm, chấm với nước xì dầu pha với mù tạt

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 10.

Rất đông du khách tập trung xem màn trình diễn

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 11.

Một thực khách được đầu bếp cung cấp phần thịt phi lê từ lườn con cá ngừ đại dương

Du khách mãn nhãn với màn phi lê con cá ngừ đại dương nửa tạ - Ảnh 12.

Thịt cá ngừ áp chảo

Phú Yên mở tiệc cá ngừ đại dương dịp lễ 30-4Phú Yên mở tiệc cá ngừ đại dương dịp lễ 30-4

Dịp lễ 30-4, một số điểm du lịch ở Phú Yên tổ chức trình diễn phi lê cá ngừ đại dương, chế biến các món ăn độc đáo từ loài cá này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên