Tối 30-4, du khách trong và ngoài tỉnh Phú Yên được cơ hội chứng kiến màn trình diễn phi lê con cá ngừ đại dương nặng 55kg và thưởng thức ngay các món ăn từ thịt cá ngừ đại dương do các đầu bếp của nhà hàng Gozo thuộc khu resort Stelia bên bờ biển TP Tuy Hòa thực hiện.
Xẻ thịt con cá ngừ đại dương tươi rói
Bếp trưởng của nhà hàng này cho biết con cá ngừ đại dương tươi rói này vừa được các ngư dân của tỉnh Phú Yên cập cảng ở TP Tuy Hòa vào buổi chiều cùng ngày và được họ mua đem về để trình diễn phi lê, phục vụ các món ăn cho du khách ở tại khu resort này cũng như những du khách tự do khác đến Phú Yên tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay.
Video: Xẻ thịt cá ngừ đại dương nửa tạ phục vụ du khách
Hàng chục du khách, thực khách đã chứng kiến các đầu bếp "ra" thịt con cá ngừ bằng những động tác thuần thục. Nhiều người dùng điện thoại di động để quay lại quá trình mổ con cá và phi lê thịt cá thành các miếng vuông vức để phục vụ cho khách ăn tươi (sashimi).
Các đầu bếp cũng hướng dẫn cho du khách cách dùng lá cải cuốn miếng cá tươi cùng các loại rau thơm khác, chấm với nước xì dầu pha mù tạt để ăn tươi.
Ngoài món ăn tươi, thịt cá ngừ còn được chế biến các món: cá ngừ áp chảo, cá ngừ nấu mẳn (ăn với bún)…
Người bếp trưởng cho biết năm ngoái tại Phú Yên tổ chức lễ hội cá ngừ đại dương, người ta chế biến từ con cá ngừ ra 101 món ăn hấp dẫn.
Du khách vô cùng thích thú
Chị Chi, một du khách đến từ Hải Phòng, nói rằng đây là lần đầu tiên chị chứng kiến màn mổ và phi lê con cá ngừ đại dương to như vậy.
"Tôi cũng ăn cá ngừ đại dương vài lần nhưng chưa từng xem cách người ta làm con cá thế nào, cắt thịt cá ra sao. Bởi vậy nên hôm nay đến Phú Yên, nơi phát xuất ra nghề câu cá ngừ đại dương, xem trình diễn phi lê cá ngừ đại dương, thưởng thức miếng cá tươi tại chỗ, tôi thấy rất thú vị, hấp dẫn, món ăn ngon đặc biệt" - chị Chi cảm nhận.
Còn ông Luigi Governi, du khách người Ý, cho hay ông cảm thấy "mãn nhãn" khi xem màn trình diễn của các đầu bếp với con cá ngừ đại dương.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận