Du khách mách phóng viên quán ngon bình dân ở trung tâm Hà Nội

27/02/2019 12:44 GMT+7

TTO - Với việc hàng trăm phóng viên phải 'cắm chốt' tại khách sạn Melia, nơi ở của Chủ tịch Kim Jong Un và phái đoàn Triều Tiên, một 'thổ địa' ngoại quốc chia sẻ thông tin các quán ngon rẻ mà anh thu thập sau thời gian dài sống tại Hà Nội.

Du khách mách phóng viên quán ngon bình dân ở trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Nguyên liệu cho món cơm rang gà quay trên đường Bà Triệu - Ảnh: PETER COWAN

Anh Peter Cowan cho biết do thắt chặt an ninh phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, việc kinh doanh của các quán ăn gặp khó khăn. Anh hi vọng phóng viên quốc tế ủng hộ các quán ăn địa phương như thế này. 

Anh giới thiệu về món cơm rang gà quay trên đường Bà Triệu: "Thức ăn luôn tươi và được người bán chuẩn bị trong vòng vài phút, chỉ với giá 50.000 đồng".

Còn ở quán mì vằn thắn Duy Anh đường Trần Hưng Đạo, anh ngạc nhiên với món ngon đến từ miền Nam Việt Nam. "Cũng từ một con phố gần trung tâm, nơi này chuyên làm một món mì miền Nam gọi là hủ tiếu. Mì, thịt heo, đậu phộng, giá đỗ và nước dùng chỉ có giá 35.000 đồng. Ngon, no và đầy đủ", Peter cho biết.

Du khách mách phóng viên quán ngon bình dân ở trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Mì vằn thắn Duy Anh đường Trần Hưng Đạo - Ảnh: PETER COWAN

Không chỉ để ý đến món ăn, anh còn tỉ mỉ quan sát thái độ của chủ quán lẫn người phục vụ xem họ có thân thiện hay vui tính hay không. Anh chụp chân dung chủ quán nhà hàng Thiên Nga và tìm hiểu thêm thông tin của một chủ quán từng sống ở Berlin.

Với món cơm bình dân, Peter cho rằng đó là tiệc buffet cực kỳ rẻ và dễ chịu. "Một nơi gần khách sạn với món phở, phở xào, cơm chiên, mì và cơm bình dân. Khách hàng có thể làm tiệc buffet khi tự chọn các loại thịt, rau tùy thích", anh nói về một quán cơm trên đường Trần Hưng Đạo.

Một bình luận cho biết trong khách sạn có đồ ăn miễn phí. Thế nhưng, Peter bày tỏ thẳng thắn: "Tôi biết, nhưng các quán ăn sẽ bị thất thu khi ảnh hưởng từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tôi nghĩ họ xứng đáng được hỗ trợ. Tại sao bạn tốn rất nhiều công sức, thời gian để đến Hà Nội mà chỉ ăn ở nơi làm việc?".

Không chỉ Peter Cowan, một số tài khoản trên mạng xã hội cũng chia sẻ về những món ăn, thông tin tại Việt Nam khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra. Tài khoản Cáo bình luận: "Nhà gần Melia nên mấy hôm nay đường phố lúc nào cũng nhộn nhịp". 

Còn Tony Hoang viết: "Tôi dành một ngày làm chủ nhà hiếu khách, hướng dẫn cậu bạn phóng viên quốc tế đến Hà Nội đưa tin hội nghị Mỹ - Triều nên tranh thủ đi ké ngắm nghía xem đội phóng viên họ tác nghiệp thế nào. Hôm nay Hà Nội phố phường sạch sẽ, công an thân thiện".

CNN gợi ý 5 món ăn đáng thử hơn cả phở khi đến Hà Nội CNN gợi ý 5 món ăn đáng thử hơn cả phở khi đến Hà Nội

TTO - Với sự kiện Tổng thống Donald Trump gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội tuần này, thủ đô của Việt Nam đang nhận được sự chú ý của toàn thế giới.

Sốt với Sốt với 'thần thái' phóng viên Hàn đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Những hình ảnh chụp vội các phóng viên đã chứng minh thần thái đỉnh thì ngồi giữa đường cũng khiến bao người liêu xiêu.

PHƯƠNG VY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận