31/05/2013 08:06 GMT+7

Du khách lên núi Cấm tăng đột biến

Đ.VỊNH
Đ.VỊNH

TT - Ngày 30-5, dù chưa đến ngày lễ chính lễ hội vía Bà, nhưng do năm nay tỉnh An Giang công bố kỷ lục tượng Phật trên núi lớn nhất châu Á nên lượng du khách hành hương đến núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) đã tăng đột biến.

bvEX2cjz.jpgPhóng to
Đông đảo du khách lên tham quan núi Cấm - Ảnh Đ.VỊNH

Sẽ làm cáp treo đưa du khách lên núi Cấm

Ông Nguyễn Văn Lên, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang, cho biết tỉnh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến cáp treo để vận chuyển du khách lên núi Cấm. Công ty cổ phần Phát triển du lịch An Giang đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục, các sở ngành cũng đang hướng dẫn và hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết để sớm cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án cáp treo này.

Theo ban quản trị lăng miếu núi Sam và nhiều khách sạn, nhà nghỉ quanh khu vực chùa Bà núi Sam tại thị xã Châu Đốc, phần lớn khách đến với lễ hội vía Bà, đến cúng bái ở đền Bà Chúa Xứ xong đều tiếp tục hành trình lên núi Cấm.

Ngoài chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc, lễ bái ở các ngôi chùa là danh thắng nổi tiếng trên núi, khách còn đến núi Cấm để tham quan, vãn cảnh núi non. “Trên núi không khí trong lành, mát mẻ giống như... mùa thu, có nhiều cánh rừng, thảm cỏ xanh, vườn cây trái rất thích hợp tổ chức picnic, không thua gì Đà Lạt” - anh Lê Thành Quang, một thành viên trong nhóm bạn trẻ đến từ Cần Thơ, chia sẻ.

Theo ông Lê Minh Hưng - tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển du lịch An Giang, đơn vị quản lý khai thác du lịch khu vực núi Cấm, việc công bố kỷ lục châu Á cho tượng Phật trên đỉnh núi được đông đảo người dân trong nước biết đến nên mấy ngày qua lượng khách đến đây tăng gấp 2-3 lần so với trước.

Hằng ngày, đội xe lữ hành gồm 42 ôtô loại 7-10 chỗ đảm nhận việc chở khách lên xuống núi Cấm. Các xe này đều được bộ phận kỹ thuật kiểm tra định kỳ vào mỗi cuối chiều, trước khi giao cho tài xế lái. Suốt quá trình tài xế chạy xe đưa rước khách luôn được giám sát chặt chẽ. Tổ giám sát còn ghi nhận ý kiến phản hồi của du khách đối với tài xế trong việc điều khiển xe và thái độ phục vụ. “Nếu tài xế vi phạm, bị hành khách phản ảnh sẽ bị xử lý ngay, thậm chí có thể bị đuổi việc. Tất cả những điều này đều nhằm bảo vệ an toàn tính mạng cho du khách, cho cả bản thân tài xế nên tất cả anh em trong đội lái xe đều chấp hành nghiêm túc” - ông Hưng nói.

Đ.VỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên