20/02/2022 16:53 GMT+7

Du khách ghé chùa Chén Kiểu đông nghịt, xe cộ nối đuôi 'bò' trên quốc lộ 1

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Do lượng du khách các tỉnh ghé chùa Sro Lôn (Chén Kiểu) thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đông nên cả hai hướng từ Cà Mau - Sóc Trăng và ngược lại xe lưu thông chậm, nối đuôi 'bò' hàng cây số trên quốc lộ 1.

Du khách ghé chùa Chén Kiểu đông nghịt, xe cộ nối đuôi bò trên quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Các phương tiện nối đuôi nhau trên quốc lộ 1, đoạn qua chùa Chén Kiểu thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên - Ảnh: K.T

Chiều 20-2, đại tá Phạm Minh Khả - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã điều một tổ tuần tra, phối hợp Thanh tra giao thông đến tuyến quốc lộ 1, đoạn chùa Chén Kiểu để phân luồng, hướng dẫn tài xế chạy đúng tuyến. 

"Hôm nay chủ nhật, lượng xe chở khách các tỉnh ghé chùa Chén Kiểu hành hương đông. Xe ra vào thường xuyên nên các phương tiện qua đoạn này lưu thông chậm. Chúng tôi bố trí lực lượng để điều tiết giao thông, đảm bảo thông suốt và an toàn", đại tá Khả nói.

Anh Trần Văn Thanh (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) cho biết từ khoảng 7h sáng, lượng xe ô tô các loại bắt đầu ghé chùa Chén Kiểu. Sau đó xe ngày càng nhiều, đến khoảng 9h thì đông nghẹt, làm cho xe lưu thông qua đoạn này phải chạy chậm hàng cây số. 

"Tui sống ở đây nhiều năm nhưng chưa thấy xe cộ ghé chùa đông và lưu thông chậm trên quốc lộ 1 đoạn qua chùa Chén Kiểu kéo dài hàng cây số như vậy. Cũng may có lực lượng cảnh sát điều tiết nên không gây kẹt xe", anh Thanh nói.

Theo ghi nhận, đến gần 16h cùng ngày, lượng du khách ghé chùa Chén Kiểu tiếp tục đông nên tình trạng xe lưu thông chậm trên tuyến quốc lộ này vẫn còn diễn ra.

Du khách ghé chùa Chén Kiểu đông nghịt, xe cộ nối đuôi bò trên quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Đến chiều cùng ngày, các phương tiện trên quốc lộ 1 đoạn qua chùa Chén Kiểu vẫn lưu thông chậm - Ảnh: K.T

Trong những ngày qua, lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch tâm linh như chùa Mahatup (chùa Dơi, phường 3, TP Sóc Trăng), chùa Somrong (phường 5, TP Sóc Trăng) và chùa Sro Lôn (Chén Kiểu)… tăng đột biến, đặc biệt những ngày cuối tuần.

Một lãnh đạo TP Sóc Trăng cho biết đã cử lực lượng công an, dân phòng để giữ gìn trật tự và đảm bảo an toàn lưu thông cho các phương tiện.

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm dịp Tết để hạn chế kẹt xe

TTO - Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, công ty đã có phương án điều tiết giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó có việc cấm xe tải từ 3 trục qua cầu Rạch Miễu vào thời gian cao điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên