Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Du khách đổ xô đến Thung lũng Chết để trải nghiệm 'du lịch nóng'

05/10/2020 14:40 GMT+7

Nhiều du khách đã phải lái xe hàng nghìn km để có cơ hội được chụp ảnh tự sướng cùng chiếc nhiệt kế ghi lại nhiệt độ nóng kỷ lục tại Thung lũng Chết.

Du khách đổ xô đến Thung lũng Chết để trải nghiệm du lịch nóng - Ảnh 1.

Du khách từ khắp nơi đến Thung lũng Chết để chụp ảnh. Ảnh: nbcnews.com

Khi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nhiệt độ quá cao là thời điểm lý tưởng để ở trong nhà bật điều hòa nhiệt độ tránh nóng, nhưng với một số du khách, đây là cơ hội hoàn hảo để sở hữu một bức ảnh tự chụp đáng nhớ.

Nhiều du khách đã phải lái xe hàng nghìn km để có cơ hội được chụp ảnh tự sướng cùng chiếc nhiệt kế ghi lại nhiệt độ nóng kỷ lục tại Thung lũng Chết, một trong những nơi nóng nhất trên Trái Đất, nằm ở phía bắc sa mạc Mojave, giữa hai bang California và Nevada của Mỹ.

Theo trang Oddity Central (Anh), vào tháng 8, Vườn quốc gia Thung lũng Chết đã ghi nhận nhiệt độ nóng kỷ lục trên từng được ghi lại Trái Đất. Điều này đã khiến những du khách được gọi là "heat tourists" (khách du lịch hơi nóng), đổ xô đến đây nơi này để chụp ảnh tự sướng. Họ hy vọng rằng mình có thể chụp được một bức ảnh cùng chiếc nhiệt kế nổi tiếng tại Trung tâm Du khách Furnace Creek trong Công viên quốc gia Thung lũng Chết.

"Du lịch nóng" đã xuất hiện một thời gian khi Thung lũng Chết trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên hành tinh. Hồi năm 2013, đài NPR của Mỹ cho biết nhiều khách du lịch từ các quốc gia như New Zealand, Bỉ và Trung Quốc, đã đến thung lũng sa mạc tại California này để tự mình trải nghiệm cảm giác nóng bức khắc nghiệt.

Một nhân viên tại Công viên quốc gia Thung lũng Chết giải thích nơi đây là một trong số ít địa điểm trên thế giới mà khách du lịch có thể trải nghiệm mức nóng khủng khiếp. Đó là lý do trong hơn một tháng qua, công viên thu hút khách từ khắp nơi đổ về.

Trong khi nhiều người châu Âu đến nơi này để trải nghiệm nhiệt độ chưa từng có tại đất nước họ, thì năm nay, một số người Mỹ đã lái xe hàng trăm, thậm chí hàng ngàn km, chỉ để đến đây chụp một bức ảnh với chiếc nhiệt kế ghi lại mức nhiệt hơn 54 độ C.

Youtuber Dan Markham, người đã từng lái xe từ bang Utah đến Thung lung Chết, cho biết nhiều người đến Thung lũng Chết không phải để trải nghiệm. Họ chỉ ngồi trong xe ô tô có điều hoà mát lạnh rồi chăm chú quan sát bảng nhiệt kế từ xa. Khi nhiệt kế báo hiệu mức nhiệt thực sự cao, thường là 130 độ F (54,4 độ C), mọi người sẽ đổ xô chạy ra khỏi xe để chụp ảnh tự sướng.

"Thông thường, nhiệt kế sẽ dừng một lúc lâu ở ngưỡng 129 độ F (53,8 độ C), sau đó nó đột ngột tăng lên 130 độ F (54,4 độ C). Thế rồi mọi người chạy ùa ra để chụp ảnh", anh Markham nói.

Trước đó, Thung lũng Chết cũng ghi nhận nhiệt độ kỷ lục 56,7 độ C  hồi tháng 7/1913 và kế đến là Kebili, Tunisia, đạt 55 độ C vào tháng 7/1931, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận