Tag: thung lũng Chết

Những mùa mưa đợi chờ - Kỳ 1: Ngóng mưa ở 'thung lũng chết' Ninh Sơn

Mỗi năm cứ gần đến hè, khi ve gọi đàn và hoa phượng nở rực là mùa mưa lại giăng về hồi sinh ruộng đồng, cây cỏ, làm dịu mát bầu không khí oi bức suốt 6 tháng nắng hạn.

Nắng nóng kỷ lục ở Mỹ, châu Âu: Nhiệt độ ở California dự báo lên 54 độ C

Mỹ và châu Âu cùng trải qua nắng nóng cực đoan với nhiệt độ thường xuyên ở mức xấp xỉ 40 độ C. Trong đó, nhiệt độ ở Thung lũng Chết (bang California) cũng được dự báo sẽ đạt đỉnh đến 54 độ C trong ngày 16-7.

Mưa lớn 30 năm mới thấy ở nơi khô hạn nhất nước Mỹ

TTO - Lũ quét do một cơn mưa lớn, gần chạm mức kỷ lục trong ngày 5-8 đã khiến gần 1.000 người bị kẹt bên trong công viên quốc gia Thung lũng Chết ở bang California, Mỹ. Công viên này cũng buộc phải đóng cửa.

Mỹ nóng kỷ lục 54 độ C, nước từ máy bay chữa cháy chưa tiếp đất đã bốc hơi

TTO - Tại Thung lũng chết (Death Valley) của bang California, nhiệt độ lên tới 54,4 độ C hôm 9-7 và 10-7. Không khí khô nóng đến mức nước được thả từ máy bay chữa cháy chưa tới được mặt đất đã bốc hơi.

Du khách đổ xô đến Thung lũng Chết để trải nghiệm 'du lịch nóng'

Nhiều du khách đã phải lái xe hàng nghìn km để có cơ hội được chụp ảnh tự sướng cùng chiếc nhiệt kế ghi lại nhiệt độ nóng kỷ lục tại Thung lũng Chết.

9 nơi nhiệt độ cao khiến du khách cảm thấy như 'bị bốc hơi'

TTO - Nếu một ngày được đặt chân đến Thung lũng Chết ở Mỹ, Dallol ở Ethiopia hay Wadi Halfa ở Sudan, bạn sẽ cảm thấy mình như đang bị 'nướng chín' dưới nhiệt độ quá cao và cái nắng gắt.

7 nơi ngắm hoa mùa xuân đẹp ngất ngây

TTO - Mùa xuân là thời điểm muôn hoa đua nở, khoe sắc đua hương. Nếu có kế hoạch đi ngắm hoa mùa xuân, bạn nên đến chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản), vườn thực vật Hoàng gia Anh, thung lũng các loài hoa ở Ấn Độ hoặc hồ Tidal Basin ở Mỹ

10 điểm đến đặc trưng 'nhất thế giới'

TTO - Trái đất luôn ẩn giấu những điều ngạc nhiên để khám phá. Nhưng bạn có đủ dũng cảm để đến thăm những địa điểm có khi hậu khắc nghiệt nhất, hay đến lặn ở vùng biển có cá mập hay chưa?

Hát cho hương hồn những đồng đội

TT - Trưa 11-7, nhạc sĩ Trương Quý Hải - một người lính của sư đoàn 356 - ôm guitar hát ở đài hương trên cao điểm 468 cho những hương hồn đồng đội 30 năm chưa được về nhà.

Hành trình lên địa đầu Tổ quốc

TT - Đó là tên bộ phim tài liệu do Đài truyền hình TP.HCM sản xuất, vừa phát sóng lúc 20g30 ngày 12-7 nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện Vị Xuyên.