Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
01/04/2023 16:51 GMT+7

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố

Sáng 1-4, tàu du lịch biển MSC Poeisa (quốc tịch Ý) đã cập cảng Nha Trang với 2.145 khách châu Âu. Đây là tàu du lịch biển lớn thứ năm đến Nha Trang từ đầu năm 2023 đến nay.

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 1.

Vì tàu du lịch biển MSC Poeisa có tải trọng lớn nên không thể cập cảng Nha Trang mà neo tại vịnh Nha Trang, còn du khách được tender đưa vào cảng - Ảnh: THỤC NGHI

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tàu du lịch biển MSC Poeisa đi từ Hong Kong đến cảng Đà Nẵng, sau đó cập cảng Nha Trang, cảng đến tiếp theo là TP.HCM. 

Ông Nguyễn Quang Thắng - giám đốc Công ty TNHH lữ hành quốc tế Tictours - cho biết để đón nguồn khách tàu du lịch biển này, công ty đã chuẩn bị số lượng lớn xe buýt 45 chỗ. Các chủ xe và tài xế đều được thông báo về chương trình cũng như những quy định đối với việc phục vụ khách tàu biển, có mặt tại cảng Nha Trang trước ít nhất 1 tiếng khi tàu vào. 

Do khách châu Âu trên tàu gồm nhiều quốc tịch, công ty đã bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, phiên dịch tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha. 

"Du khách châu Âu sẽ tham quan chùa Long Sơn, Tháp Bà, làng nghề Trường Sơn, tour sông Cái Nha Trang và đồng quê; học nấu ăn tại khu du lịch Memento (huyện Diên Khánh)...", ông Thắng thông tin.

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 2.

Những vị khách châu Âu ở tàu du lịch biển đến Nha Trang - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 3.

Sau khi đến cảng Nha Trang, lịch trình tour tham quan sẽ do du khách lựa chọn - Ảnh: THỤC NGHI

Còn ông Bùi Minh Thắng - giám đốc Công ty TNHH dịch vụ du lịch thương mại Phương Thắng - cho hay dự kiến ngày 6-4 tàu du lịch biển Queen Elizabeth II (quốc tịch Bermuda) sẽ mang theo 1.900 khách đến Nha Trang. Số lượng đăng ký đi tour khoảng 600 khách. 

Hiện có hai phương án do tàu lựa chọn, tàu sẽ vào vùng nước vịnh Nha Trang thả neo và đưa tender đón khách vào cảng Nha Trang hoặc tàu cập vào Tân Cảng Cam Ranh. 

Tính từ đầu năm 2023 đến nay Khánh Hòa đã đón 5 chuyến tàu du lịch biển với số khách lên bờ tham quan gần 2.000 khách. Dự kiến trong tháng 4- 2023 sẽ đón thêm 2 chuyến tàu du lịch biển đến tham quan. 

Từ đây đến cuối năm có khoảng 27 chuyến tàu du lịch biển sẽ đến Nha Trang.

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 4.

Công ty TNHH dịch vụ du lịch thương mại Phương Thắng tổ chức tour xích lô đón khách từ tàu du lịch biển Boraelis (quốc tịch Bahamas) đến Nha Trang hôm 24-3 - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 5.

Du khách thích thú khi trải nghiệm làm chả ram - Ảnh: THỤC NGHI

Du khách châu Âu đến Nha Trang học nấu ăn, đi xe đạp, xích lô dạo phố - Ảnh 6.

Du khách tàu biển trải nghiệm đạp xe đạp ngắm đồng quê - Ảnh: THỤC NGHI

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đưa du khách đến Việt NamLiên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đưa du khách đến Việt Nam

Chỉ trong một tuần đầu của tháng 3-2023, hàng ngàn du khách đa quốc tịch đã đến các cảng Việt Nam trên những tàu biển quốc tế hạng sang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên