11/07/2019 20:00 GMT+7

Du khách 'bật ngửa' vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị 'làm giả'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Những bức ảnh tuyệt đẹp với làn nước phản chiếu trời xanh ở Bali, Indonesia hóa ra chỉ là... đồ giả. Ngay cả biên tập viên của một tạp chí Mỹ cũng sốc trước cú lừa ngoạn mục này.

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 1.

Những bức ảnh đẹp ngoạn mục chụp tại Cổng trờiBali được đăng trên Instagram - Ảnh chụp màn hình

Khi gõ dòng hashtag #GatesofHeaven (tức Cổng trời hay Cổng thiên đàng) trên Instagram, người ta sẽ tìm thấy hơn 15.000 bức ảnh.

Nhiều trong số này cho thấy gần như chính xác một thứ: một nhân vật đứng ở giữa hai khối đá lớn, phía dưới là một hồ nước trong vắt phản chiếu trời xanh.

Những bức ảnh đẹp lung linh như thế này - được chụp tại cánh cổng Candi Bentar thuộc khuôn viên đền Pura Lempuyang Luhur ở Bali, Indonesia - ngày càng trở nên phổ biến trên Instagram với bất cứ ai có dịp đến đây.

Tuy nhiên, nhiều du khách gần đây đã bày tỏ thất vọng sau khi đến địa điểm này, bởi đây là một… cú lừa ngoạn mục.

Những bức ảnh vạch trần sự thật cho thấy không hề có có hồ nước ảo diệu nào bên dưới Cổng trời trên. Thủ thuật để tạo ra những bức ảnh trên là đặt một miếng gương ở vị trí khéo léo ngay bên dưới ống kính, tạo sự phản chiếu.

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 2.

Hậu trường tạo ra bức ảnh ảo diệu tại Cổng trời ở Bali - Ảnh: Polina Marinova

Câu chuyện này đã được đẩy lên cao trào ngay sau chia sẻ của Polina Marinova, một biên tập viên tại tạp chí Fortune (Mỹ), khi cô có chuyến đi tới Bali gần đây.

Trước chuyến đi, Marinova đã tìm kiếm hình ảnh của nhiều địa điểm ở Bali và "xem đi xem lại" các bức ảnh về Cổng trời.

"Trông đẹp ngoạn mục. Nhưng không ai chú thích trên Instagram rằng đó là ảnh giả, do đó tôi cứ nghĩ có làn nước như vậy ở đó" - cô chia sẻ.

"Những hi vọng và giấc mơ của tôi đều tan theo mây khói khi phát hiện ‘làn nước’ tại Cổng trời thật ra chỉ là một tấm gương đặt dưới (ống kính) một chiếc điện thoại iPhone. Đây là minh chứng về việc những người nổi tiếng trên Instagram đã phá hỏng mọi thứ" - Marinova chia sẻ.

Hướng dẫn viên nói với Marinova rằng như những ai đến ngôi đền Pura Lempuyang Luhur đều vì muốn chụp một bức ảnh để đời tại Cổng trời nhìn ra núi lửa Agung. Nhiều người phải xếp hàng đợi vài tiếng đồng hồ mới được chụp ảnh.

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 3.

Những tuyệt tác công phu khác tại Cổng trời ở Bali nhờ sự phối hợp của người chụp, ống kính và... gương - Ảnh chụp màn hình Instagram

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 4.

Một người dùng Twitter vạch trần sự thật tại Cổng trời ở Bali: "Có một vũng nước nhỏ tí ở đây này!" - Ảnh chụp màn hình

Bali trục xuất du khách nước ngoài ngửa nón xin tiền Bali trục xuất du khách nước ngoài ngửa nón xin tiền

TTO - Chính quyền Bali đã hết chịu nổi thể loại du khách này và dự định áp dụng nghiêm đạo luật ban hành năm 2016 về Trật tự an ninh trong đó có điều khoản cấm ăn xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên