Tag: cổng trời

Lộng lẫy 'cổng trời' An Toàn

Cách trung tâm huyện An Lão 40km, đường đến 'cổng trời' An Toàn là một trong những cung đường đẹp nhất tỉnh Bình Định. Chỉ cần một chiếc xe máy, bạn có thể thỏa sức khám phá vẻ đẹp ấy.

Cống trôi, đường hư cả năm, sao đến mùa mưa mới sửa?

TTO - 3h sáng 23-9, một xe tải lớn đi qua con đường đắp tạm để thi công sửa chữa đoạn cống bị lũ cuốn trên quốc lộ 29 thì bị lún, nghiêng xe, không thể chạy được nữa.

Du lịch Bali 9 ngày thót tim đầy cảm xúc chỉ hơn 10 triệu đồng

TTO - Bali là điểm đến rất hot trong năm 2019 với vô vàn khen chê. Mọi người hãy khám phá hòn đảo xinh đẹp này với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Du khách 'bật ngửa' vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị 'làm giả'

TTO - Những bức ảnh tuyệt đẹp với làn nước phản chiếu trời xanh ở Bali, Indonesia hóa ra chỉ là... đồ giả. Ngay cả biên tập viên của một tạp chí Mỹ cũng sốc trước cú lừa ngoạn mục này.

Sẽ cấp lại đất cho 62 hộ dân ở Cổng Trời

TT - ông Nguyễn Minh An - phó chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) - cho biết huyện sẽ làm việc lại với dân và cấp đất cho dân tại vị trí thuận lợi hơn.

Cơ cực nơi Cổng Trời

TT - Thiếu đất ở và đất sản xuất, hơn tháng nay, 62 hộ dân từ thôn Cổng Trời, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) di cư đến tiểu khu 111A, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), dựng lều sinh sống.

Ánh mắt nơi cổng trời

TTO - Đó là ánh mắt tròn vo, đen láy của mẹ con người Jrai ở xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, Gia Lai mà tôi may mắn được ghi lại.

"Cổng trời", vừa đến đã "say"!

TTO - Nằm ở độ cao hơn 1.200m so với mực nước biển, xã vùng cao An Toàn huyện An Lão được ví như “cổng trời” phía Tây bắc tỉnh Bình Định. Trước đây, từng có nhiều giai thoại để đời về hành trình gian nan vượt dốc của những đoàn công tác từ dưới xuôi lên.

Bình yên nơi cổng trời

TTO - Bầy trâu thong dong gặm cỏ dưới cái nắng hè vàng như rót mật. Em bé say giấc nồng trên lưng mẹ, giữa bốn bề núi non hùng vĩ.

Lên núi tìm người chờ chồng đến hóa đá

TTCT - Cuối thu, về miền biên giới Tây Nam tìm hiểu đời sống của bà con, cư dân vùng Thất Sơn là chuyến đi nhiều thú vị. Nếu như ở ngoài Bắc có “Cổng trời” thì ở đây có “Dốc trời”, ở miền Trung có núi Đá Bia ca ngợi người phụ nữ thủy chung hóa đá đợi chồng thì ở đây có núi Bà Đội Om...