28/06/2013 14:45 GMT+7

Du học tự túc ngành quản trị kinh doanh

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - * Em là sinh viên năm 2, điểm học tập trung bình khoảng 7.5, vốn tiếng Anh không tốt lắm. Em dự định du học tự túc tại Mỹ và muốn theo học ngành quản trị kinh doanh.

Mong quý báo tư vấn để em chọn cho mình một trường học phù hợp ở vùng Grand Rapids bang Michigan hoặc vùng Nashville bang Tennessee; học phí không cao và có đào tạo tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành. (quynhphan41@)

2Myu26Bc.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: hunter.cuny.eduhunter.cuny.edu

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink: Theo câu hỏi bạn đã đưa ra, bạn muốn đi du học tự túc ngành quản trị kinh doanh, tuy nhiên bạn chưa cho biết thời điểm bạn muốn đi (bạn muốn chuyển qua trường ĐH tại Mỹ để học tiếp ĐH hay học xong ĐH tại Việt Nam và học thạc sĩ tại Mỹ). Vì vậy chúng tôi giới thiệu bạn hai trường ĐH sau đây vừa có chương trình ĐH và thạc sĩ liên quan đến quản trị kinh doanh cũng như chương trình tiếng Anh mà hai trường này liên kết:

Grand Valley State University (tại thành phố Allendale, Michigan - cách thành phố Grand Rapids khoảng 20 phút lái xe hơi):

- Chương trình học ĐH ngành quản trị kinh doanh: http://www.gvsu.edu/acad-view.htm?pdfId=F5F2D8A0-0CCC-88D4-C92BF34EDD7B0F12

- Chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh: http://www.gvsu.edu/acad-view.htm?pdfId=044BA6C4-C 389-4068-14EDEAEC90CEECF1

* Yêu cầu đầu vào:

+ Chương trình ĐH: điểm trung bình của bạn đã đạt mức yêu cầu về học lực, bạn chỉ còn cần đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ IELTS 6.5, TOEFL ibt: 88

+ Chương trình thạc sĩ: trung bình học lực tốt nghiệp ĐH khoảng 7.5. Yêu cầu Anh văn tương tự chương trình ĐH. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp kinh nghiệm làm việc (ít nhất 2 năm) và điểm GMAT.

- Học phí: 15.096 USD/năm đối với chương trình ĐH và 20.200 USD/năm đối với chương trình thạc sĩ.

- Sinh hoạt phí: trung bình 1 năm khoảng 12.000 USD/năm.

Trường Middle Tennessee State University:

- Chương trình học ĐH ngành kinh doanh: http://www.mtsu.edu/business/degrees.php

- Chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh: http://www.mtsu.edu/business/gradpro.php

* Yêu cầu đầu vào:

+ Chương trình ĐH: điểm trung bình của bạn đã đạt mức yêu cầu về học lực, bạn cần đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ IELTS 6.5 và Toelf ibt 88.

+ Chương trình thạc sĩ: trung bình học lực tốt nghiệp ĐH khoảng 7.5, yêu cầu Anh văn tương tự chương trình ĐH. Tuy nhiên bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp điểm GMAT khoảng 950.

- Học phí: 21.826 USD/năm đối với chương trình ĐH và 20.052 USD/năm đối với chương trình thạc sĩ.

- Sinh hoạt phí: trung bình 1 năm khoảng 12.000 USD.

Về chương trình tiếng Anh, bạn có thể học tại hai địa điểm sau:

Trung tâm ELS tại Grand Rapids: http://www.els.edu/vi/ELSCenters/Detail?locid=GRR

Trung tâm ELS tại Nashville: http://www.els.edu/vi/ELSCenters/Detail?locid=NSH

ELS có hơn 50 trung tâm Anh ngữ liên kết trên toàn nước Mỹ. Thông qua các trung tâm này, học sinh sau khi hoàn tất khóa học ngoại ngữ và đạt yêu cầu ở cấp độ 9 (cho trường cao đẳng cộng đồng) và cấp độ 12 (cho khóa ĐH và thạc sĩ) sẽ được chuyển tiếp vào 1 trong 500 trường ĐH trên toàn nước Mỹ có liên kết với ELS.

Bạn sẽ được kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ tiếng Anh và được xếp vào cấp độ tương thích. Và bạn sẽ học đến cấp độ 12 để vào được chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Mỹ. Phí cho 1 cấp độ (tương ứng với 1 tháng) là 1.730 USD.

Nếu bạn cần biết thêm chi tiết và hướng dẫn thủ tục cũng như chuẩn bị cho dự phỏng vấn visa, bạn có thể liên hệ StudyLink theo thông tin trên trang web www.studylink.org.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận