Du học tại chỗ - xu hướng phổ biến

10/04/2019 16:30 GMT+7

Bên cạnh cho con đi nước ngoài học, một giải pháp khác phù hợp đang được các phụ huynh quan tâm đó là du học tại chỗ.

Du học tại chỗ - xu hướng phổ biến - Ảnh 1.

Du học tại chỗ có chi phí hợp lý nhưng sinh viên hoàn toàn được hưởng môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đây là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao chương trình đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại, học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó.

Xu hướng này khá phổ biến ở các nước đang phát triển do có chi phí thấp hơn nhiều so hình thức du học trực tiếp nhưng học viên vẫn có thể hoàn thành khóa học và được cấp bằng có giá trị tương đương.

Trong bối cảnh hội nhập và mở cửa hiện nay, số trường quốc tế đang 'bùng nổ' ở Việt Nam, rất nhiều chương trình học cấp bằng cử nhân quốc tế được đến từ những nền giáo dục hàng đầu như Anh, Úc… cũng cập bến.

Với chất lượng ngày càng được chứng tỏ cũng như giải quyết được các vấn đề khó khăn mà du học nước ngoài gặp phải thì du học trong nước đang ngày càng thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Du học tại chỗ - xu hướng phổ biến - Ảnh 2.

Đại học Greenwich (Viêt Nam) đào tạo ngành "hot" như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh trao bằng cử nhân quốc tế.

Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) vốn là ước mơ du học của biết bao bạn trẻ. Để có thể theo học tại ngôi trường ở xứ sở sương mù này mỗi năm cần chi trả là 24.600 bảng Anh (tương đương gần 800 triệu đồng) cùng với khoản chứng minh tài chính ban đầu hơn 1 tỉ đồng thực sự nhiều bạn trẻ đã "vỡ mộng".

Tại Đại học Greenwich (Việt Nam) hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT, sinh viên chỉ cần bỏ ra môt số tiền khoảng 60 triệu đồng/ năm cũng với chương trình học và tấm bằng do chính ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) cấp.

Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) được tiếp cận giáo trình chuẩn quốc tế, áp dụng tiêu chuẩn đánh giá, chính sách quản lý sinh viên như tại Vương quốc Anh.

Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á của Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) - ông Raj Dass cho biết: "Việc quan trọng nhất đối với chúng tôi là sinh viên từ các cơ sở quốc tế như Việt Nam được thừa hưởng môi trường và có những trải nghiệm giống như sinh viên học tại Anh quốc để đảm bảo đầu ra đồng đều".

Du học tại chỗ - xu hướng phổ biến - Ảnh 3.

Hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới lựa chọn Đại học Greenwich (Việt Nam) làm điểm dừng chân để phát triển kiến thức.

Không chỉ tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những lo lắng của phụ huynh khi con em mình đi học xa nhà, du học tại chỗ còn giúp cho các em tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm khi thực hành trong chính môi trường làm việc ở Việt Nam.

Nhờ được va chạm môi trường thực tế lại chính quê hương mình, sinh viên tốt nghiệp các chương trình này được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt và hài hoà với xã hội cũng như môi trường làm việc.

Đặc biệt, ĐH Greenwich (Việt Nam) có quan hệ thân thiết với mạng lưới doanh nghiệp, sinh viên được trải qua kì thực tập đặc biệt On-the-job training (OJT) tại các doanh nghiệp lớn, được nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty đầu tư nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ ưu ái tuyển dụng.

Du học tại chỗ - xu hướng phổ biến - Ảnh 4.

Chuyến đi thực tập tại nước ngoài là đặc quyền của sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam)

Với những gì du học tại chỗ mang lại, mô hình này đang ngày càng trở thành thành một giải pháp giáo dục hấp dẫn, là lựa chọn thông minh và kinh tế dành cho những gia đình có tư duy mới, các bạn trẻ năng động muốn "hòa nhập mà không hòa tan" với thế giới.

Thông tin về Đại học Greenwich (Việt Nam) tại đây: www.greenwich.edu.vn

Du học tại chỗ, tại sao không? Du học tại chỗ, tại sao không?

TTO - Đây chính là câu hỏi mà nhiều người học băn khoăn và rất muốn tìm được câu trả lời từ hệ thống các trường có mặt tại Việt Nam.

S.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận