19/03/2013 13:28 GMT+7

Du học Đức ngành kiểm toán quốc tế

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - * Em là học sinh lớp 10 ở TP.HCM, dự định đi du học trong tương lai. Xin hỏi hiện nay có trường ĐH nào ở Đức đào tạo ngành kiểm toán quốc tế? Mức học phí như thế nào và có học bổng cho ngành này không? (vanlethithanh97@)

RYJpyKpa.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: wordpress.com

- Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại TP.HCM: Bạn có thể học ngành kiểm toán tại nhiều trường đại học khác nhau ở Đức như tại Pforzheim, Mönchengladbach, Ludwigshafen hay nhiều thành phố khác.

Các khóa học vừa kể không thu học phí của sinh viên. Hiện nay, các quỹ học bổng của Đức không cấp các học bổng bậc cử nhân ở ngành học này cho sinh viên Việt Nam, do đó bạn phải tự trang trải chi phí sinh hoạt.

* Em sắp tốt nghiệp ĐH khoa tài chính ngân hàng loại khá, muốn học MBA bên Đức tự túc, nếu có học bổng càng tốt. Vậy em phải đáp ứng những thủ tục nào (hiện em đã có IELTS 6.5)? (vu0912329191@)

- Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại TP.HCM: Trong số các chương trình học bổng của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) dành cho các nước đang phát triển, có một số chương trình liên quan đến kinh tế và quản trị kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy các chương trình này tại trang web: www.daad.de/ast. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin về điều kiện và cách thức nộp hồ sơ.

Nếu muốn du học tự túc, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình MBA miễn học phí tại trang web www.study-in.de.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận