Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Dự báo xu thế du lịch hộ gia đình tăng mạnh tại Canada

27/04/2022 14:34 GMT+7

Mọi động thái nới lỏng hạn chế của Canada đều tạo thuận lợi cho người dân đi du lịch không chỉ một mình mà còn theo nhóm, theo gia đình.

Dự báo xu thế du lịch hộ gia đình tăng mạnh tại Canada - Ảnh 1.

Một hộ gia đình Canada đi du lịch. Ảnh minh họa. Nguồn: cicnews.com

Kể từ ngày 25/4, Canada bắt đầu nới lỏng hơn nữa các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19. Giới chuyên gia du lịch kỳ vọng động thái này sẽ thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng và tham quan của người dân nước này, đặc biệt là các hộ gia đình.

Kể từ ngày 25/4, trẻ em từ 5-11 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ không phải làm xét nghiệm sàng lọc trước khi nhập cảnh.

Trẻ dưới 5 tuổi cũng không phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19. Ngoài ra, các du khách đã tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải thông báo kế hoạch cách ly khi trở lại Canada.

Trả lời phỏng vấn Global News, Chủ tịch công ty lữ hành nổi tiếng Travel Best Bets của Canada, bà Claire Newell, đánh giá mọi động thái nới lỏng hạn chế đều tạo thuận lợi cho người dân đi du lịch không chỉ một mình mà còn theo nhóm, theo gia đình.

Bước đi mới nhất của Chính phủ Canada sẽ giúp giảm bớt các xét nghiệm phức tạp và tốn kém, từ đó khiến nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, hào hứng với các chuyến du lịch.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng việc có ít rào cản hơn với du khách sẽ đồng nghĩa với việc có ít rào chắn hơn đối với virus SARS-CoV-2. Nhà dịch tễ học Cynthia Carr nhấn mạnh thêm nhiều quy định và hạn chế được bãi bỏ, sẽ có thêm nhiều cơ hội để người dân di chuyển, đi lại đông đúc hơn, nhưng điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch.

Do vậy, chuyên gia Cynthia cho rằng các du khách vẫn cần thực hiện những biện pháp phòng ngừa cá nhân, trong đó có việc sát khuẩn tay và đeo khẩu trang tại những nơi đông người như nhà ga sân bay hoặc trên máy bay...Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận