Tag: dự báo kinh tế

Triển vọng kinh tế toàn cầu 
Bí ẩn như nụ cười Mona Lisa

TTCT - Điều độc đáo của bức họa Mona Lisa của thiên tài Leonardo Da Vinci là dù có nhìn bao nhiêu lần ta cũng không biết chắc nàng đang làm gì, chuyện gì đang diễn ra. Nền kinh tế toàn cầu hậu đại dịch cũng thế.

Kinh tế dự báo còn nhiều khó khăn, cấp bách trợ lực cho doanh nghiệp

Mặc dù đạt được mức tăng trưởng ổn định, lạm phát được giữ vững nhưng triển vọng kinh tế được đánh giá sẽ còn nhiều thách thức, nên cần sớm có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Thế giới dự báo kinh tế Việt Nam: Điểm sáng năm 2023

TTO - Nền kinh tế Việt Nam năm 2023 vẫn sáng sủa trong bức tranh chung, nhưng khó khăn của các đối tác sẽ mang lại thách thức lớn cho khu vực châu Á và Việt Nam nói riêng.

Ông Thân Đức Việt: Lương công nhân may gần 9 triệu/tháng, không thể gọi là ‘lao động giá rẻ’

TTO - Lao động ngành may mặc không còn là “lao động giá rẻ”. Thách thức từ các nước lớn trong sản xuất quần áo như Trung Quốc, Bangladesh đặt ra “bài toán” cạnh tranh của ngành may Việt Nam thời gian tới.

Kinh tế xã hội TP.HCM cuối năm và năm 2023 dự báo nhiều khó khăn

TTO - Cả chuyên gia và lãnh đạo TP.HCM đều cho rằng kinh tế - xã hội TP cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn và kéo dài sang năm 2023. Tăng trưởng quý 4 đang chững lại, nhiều vụ việc trong ngành bất động sản, ngân hàng... ảnh hưởng tâm lý thị trường.

GDP năm 2021 có thể tăng cao nhất 6,1%

TTO - Trong điều kiện kiểm soát được dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế năm 2021 dự báo sẽ đạt tới 6,1%. Song nếu diễn biến theo hướng xấu khi dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi, GDP có thể chỉ đạt mức 5,5%.

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay

TTO - Báo cáo Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered dự báo Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 3% trong năm 2020 và vượt lên 7,8% vào năm 2021.

IMF dự báo GDP bình quân đầu người Việt Nam vượt Philippines

TTO - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo trong năm 2020, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Việt Nam sẽ chạm mốc 3.500 USD, trong khi con số tương ứng ở Philippines sẽ là 3.372 USD.

Đồng bath tăng mạnh, BoT bị thúc giục can thiệp

Các doanh nghiệp mong muốn tỉ giá đồng baht là 32 baht/USD. Trong khi đó, đồng baht đang được giao dịch ở mức 30,78 baht/USD.

Khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội TP.HCM

TTO - Chiều 1-8, TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội.