Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình có 24 căn nhà xây thô đã được tháo dỡ

31/05/2022 06:47 GMT+7

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình ở thôn Đồng Sầm, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn đã được tháo dỡ. Green Oasis Hòa Bình là một trong tám dự án ‘ma’ từng được cảnh báo.

Dự án ‘ma’ Green Oasis Hòa Bình có 24 căn nhà xây thô đã được tháo dỡ - Ảnh 1.

Bên trong dự án Beverly Hill có hàng chục căn biệt thự nhà vườn sang trọng... vẫn đang tồn tại - Ảnh: ĐỖ QUÂN

Trước đó, tháng 4-2022, Tuổi Trẻ có loạt bài Họa phân lô bán nền, một phần nội dung đề cập đến câu chuyện 8 dự án "ma" dù chưa được cấp phép nhưng có đến cả trăm biệt thự sang trọng vẫn đang mời chào khách hàng.

Những dự án này chủ yếu được cá nhân đi gom đất ở nông thôn từ nhiều năm trước, sau đó ủy quyền cho doanh nghiệp xây dựng và quảng cáo, mời chào khách mua. 

Trong văn bản số 1842 ngày 26-5 gửi báo Tuổi Trẻ, Sở Xây dựng Hòa Bình cho biết hiện nay UBND huyện, TP đang tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án trên địa bàn quản lý. UBND huyện Lương Sơn đã có thông báo về việc tháo dỡ dự án Green Oasis Hòa Bình do vi phạm sử dụng đất, xây dựng, quảng cáo tại khu đất của ông Phương Công Thắng quản lý. 

"Chủ đầu tư đồng ý tháo dỡ các công trình xây dựng không đúng. 24 căn nhà đã xây thô, mỗi căn có diện tích 60m2 trên tổng diện tích phá dỡ 1.440m2...", Sở Xây dựng Hòa Bình cho biết. 

Theo Sở Xây dựng Hòa Bình, để tránh rủi ro trong giao dịch, đảm bảo phát triển lành mạnh, ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị này khuyến cáo không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tháng 2-2022, Sở Xây dựng Hòa Bình "điểm mặt" hàng chục dự án chưa đủ điều kiện bán hàng. Đáng chú ý có 8 dự án chưa được cấp phép nhưng có đến cả trăm biệt thự sang trọng vẫn đang mời chào khách hàng gồm: Green Oasis Hòa Bình, Beverly Hill, Mountain Villa, Vịt Cổ Xanh Ecologe Việt Pháp (cùng ở huyện Lương Sơn).

Dự án "ma" Sun Legend Villa - Đà Bắc Ecolodge tại huyện Đà Bắc và các dự án "ma" còn lại nằm trên địa bàn TP Hòa Bình gồm: Kai Village Resort, Ohara Villas - Resort (xã Mông Hóa), The Moon Village (xã Yên Quang).

Điều khó hiểu là dù Sở Xây dựng Hòa Bình đã từng "điểm mặt" từ nhiều năm trước nhưng sau đó các dự án "ma" vẫn được rao bán trên nhiều trang thông tin nhà đất. Hiện có "dự án" đã hình thành quần thể hàng chục căn biệt thự sang trọng.

Kết cục buồn của họa phân lô bán nền ở Buôn Ma Thuột Kết cục buồn của họa phân lô bán nền ở Buôn Ma Thuột

TTO - Theo kế hoạch của UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), sẽ có hàng chục căn nhà kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp bị cưỡng chế tháo dỡ. Người mua đất làm nhà mất mát nặng nề, tiền vào tay giới đầu cơ bất động sản.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận