23/08/2016 09:51 GMT+7

​Dự án học tiếng Nga qua mạng với người Nga hưu trí

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Những người học tiếng Nga trên toàn thế giới sẽ được tạo cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ này bằng cách trò chuyện trực tuyến với những người đã nghỉ hưu ở Matxcơva.

Sáng kiến mới của các sinh viên và cử nhân Đại học Kinh tế - Đại học nghiên cứu quốc gia Nga mong muốn tăng thêm cơ hội giao tiếp với người hưu trí ở Matxcơva - Ảnh: AFP
Sáng kiến mới của các sinh viên và cử nhân Đại học Kinh tế - Đại học nghiên cứu quốc gia Nga mong muốn tăng thêm cơ hội giao tiếp với người hưu trí ở Matxcơva - Ảnh: AFP

Theo trang tin tức Moskva24 (Nga), dự án mới có tên Lingualink of Generations được triển khai với mục tiêu giảm bớt sự cô đơn cho những người già đã nghỉ hưu đang sống tại thủ đô nước Nga bằng cách sử dụng công cụ video chat Skype.

Người đồng sáng lập dự án, chị Svetlana Pavshintseva cho biết: "Những người già đã nghỉ hưu của chúng tôi có một cuộc sống thú vị và lâu dài, thế nên họ có thể nói về rất nhiều chuyện cũng như chia sẻ trí tuệ của họ. Nhờ họ, các sinh viên ở các nước khác không chỉ làm chủ tốt hơn kỹ năng ngoại ngữ, mà còn tìm hiểu được rất nhiều điều thú vị về văn hóa, lịch sử và lối tư duy của chúng tôi".

 Các sinh viên và cử nhân tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Đại học nghiên cứu quốc gia Nga đã nghĩ ra ý tưởng này trong một cuộc thi về các dự án có đóng góp về mặt xã hội. Ý tưởng của họ được gợi cảm hứng từ một sáng kiến tương tự tại Brazil năm 2011.

Cho tới nay đã có 15 sinh viên quốc tế đăng ký qua mạng để trở thành bạn trò chuyện với một người bạn lớn tuổi ở Matxcơva qua Skype.

Chị Tatyana Prusova thuộc tổ chức Older Generation cho rằng, rất nhiều người về hưu khác cũng muốn đăng ký tham gia chương trình này.

Chị giải thích: "Nhiều người hiểu rằng tuổi già chưa phải là điểm kết thúc cuộc đời. Họ vẫn giao tiếp, đi lại và học thêm điều gì đó mới mẻ". Theo chị Tatyana Prusova, có nhiều người già cũng mong muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của họ thông qua dự án này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận