Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Dự án đặc biệt Tùng Dương 'song ca' với cố nhạc sĩ Trần Lập

29/05/2020 10:34 GMT+7

TTO - Tối 28-5, fan của Bức Tường đã được nghe lại giọng hát và thấy lại hình hài nghệ sĩ Trần Lập trong một dự án đặc biệt của ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng.

Cơn Mưa Tháng 5 với phần trình diễn của Tùng Dương, Trần Lập và Trần Tuấn Hùng

"Quá hay, cả hai ca sĩ đều tuyệt vời. Nghe bài này chả nghĩ Trần Lập đã không còn nữa", "Nổi hết cả da gà", "Ký ức lại ùa về, thật sự là một tuyệt phẩm", "Xúc động quá, cách phát âm chữ O rất Trần Lập, mà lại vẫn vô cùng đặc thù Tùng Dương"...

Đó là "cơn mưa" lời khen của khán giả trên mạng xã hội dành cho Cơn mưa tháng 5, được thực hiện bởi ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng. MV được công bố trên mạng xã hội tối 28-5.

Với công nghệ hiện đại, các ca sĩ ngày nay hoàn toàn có thể song ca với những ca sĩ quá cố. Trên thế giới, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã song ca với những thần tượng quá cố trong chương trình của họ.

Dự án đặc biệt Tùng Dương song ca với cố nhạc sĩ Trần Lập - Ảnh 2.

Cố nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện trên sân khấu nhờ công nghệ 3D mapping, hát cùng Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng - Ảnh: VŨ KHÁNH THÀNH

MV Cơn mưa tháng 5 của Tùng Dương là một dự án như vậy. Trong giai đoạn giới âm nhạc đang bị ảnh hưởng rất nặng nề từ dịch COVID-19, Tùng Dương đã không chịu "bó gối". 

Sau khi thực hiện MV với các nghệ sĩ như Hà Trần, Nguyên Lê và những nghệ sĩ quốc tế khác, Tùng Dương nảy ra ý tưởng song ca với cố nhạc sĩ Trần Lập.

Ngay khi chia sẻ ý tưởng này với nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng của ban nhạc Bức Tường, Tùng Dương đã nhận được cái gật đầu.

"Mọi việc đến rất tự nhiên. Chắc anh Trần Lập cũng muốn chúng tôi thi thoảng được gặp nhau trong âm nhạc. Âm nhạc của tình bạn, của sự chân thành. Anh Trần Tuấn Hùng là người đã chọn Cơn mưa tháng 5 và giục tôi phải làm ngay để vừa kịp tháng 5. Tôi luôn thích vận động và không muốn nghỉ ngơi, anh em lập tức bắt tay thực hiện MV này, phải là một MV cho chúng tôi được chơi nghề”.

Bằng công nghệ 3D mapping, hình ảnh thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, nhạc sĩ Trần Lập đã một lần nữa xuất hiện thật sống động trên sân khấu. Hồng Vỹ, một nghệ sĩ visual trẻ cùng ê-kíp đã phải thức thâu đêm để cắt dựng và khôi phục từng hình ảnh của anh Trần Lập sao cho được hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Dự án đặc biệt Tùng Dương song ca với cố nhạc sĩ Trần Lập - Ảnh 3.

Tùng Dương đã có phần hòa giọng xuất sắc với cố nhạc sĩ Trần Lập - Ảnh: VŨ KHÁNH THÀNH

Cơn mưa tháng 5 là sáng tác chung hiếm hoi của Trần Tuấn Hùng viết cùng với Trần Lập.

"Tháng 3-2015, sau khi Bức Tường ra mắt MV Những chuyến đi dài, Trần Lập và tôi thống nhất MV tiếp theo sẽ là Cơn mưa tháng 5. Giờ đây, lời hẹn ấy đã thành hiện thực với sự giúp đỡ của những người anh em để có một Cơn mưa tháng 5 rất khác, rất mới, rất đặc biệt khi chúng tôi lại được chơi nhạc cùng nhau như chưa bao giờ xa cách.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn Tùng Dương với việc theo đuổi ý tưởng này thật sự nghiêm túc và là lần "biến hóa" nhất từ trước đến nay theo cảm nhận của tôi để cùng hòa ca và tôn vinh Trần Lập", nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Hiện ban nhạc Bức Tường đang chuẩn bị thu âm album mới Con đường không tên sẽ phát hành vào tháng 10-2020.

Tùng Dương, Tóc Tiên trao hơn 1 tỉ cho bộ đội chống COVID-19 Tùng Dương, Tóc Tiên trao hơn 1 tỉ cho bộ đội chống COVID-19

TTO - Chiều 16-3, nhóm của ca sĩ Tùng Dương đi trao hiện vật và tiền mặt chống COVID-19 cho bộ đội biên phòng ở Hà Nội và TP.HCM.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận