15/03/2024 11:15 GMT+7

Dự án chống sạt lở Thanh Đa: Nhà thầu Anh Vinh sẽ chuyển một phần việc cho liên danh

Nhà thầu Anh Vinh cam kết sẽ tập trung nhân lực để hoàn thiện gói thầu ở dự án chống sạt lở Thanh Đa (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Nhà thầu Anh Vinh cho biết đang tập trung để triển khai thi công dự án chống sạt lở Thanh Đa - Ảnh: Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh

Nhà thầu Anh Vinh cho biết đang tập trung để triển khai thi công dự án chống sạt lở Thanh Đa - Ảnh: Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) ngày 12-3 đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh (nhà thầu Anh Vinh) thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng đối với các gói thầu mà nhà thầu này làm độc lập. 

Đối với gói thầu liên danh sẽ chấm dứt hợp đồng phần việc của nhà thầu Anh Vinh, để điều chuyển khối lượng còn lại cho thành viên còn lại.

Lý do theo chủ đầu tư, các gói thầu do nhà thầu Anh Vinh triển khai đã ngưng trệ trong một thời gian dài. Nhà thầu Anh Vinh đã nhiều lần cam kết sẽ sớm triển khai và đẩy nhanh tiến độ nhưng nhà thầu liên tục không thực hiện cam kết. 

Tiến độ các gói thầu không có tiến triển đáng kể. Điều này đã gây ra bức xúc cho nhân dân ở khu vực dự án và tạo dư luận không tốt đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của TP.

Nhà thầu Anh Vinh là đơn vị tham gia triển khai các gói thầu xây lắp 2 thuộc dự án đường Nguyễn Ảnh Thủ nối dài (hương lộ 80B cũ) đoạn từ đường Phan Văn Hóm (huyện Hóc Môn) đến đường Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) và nhiều gói thầu thuộc dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa - các đoạn 2, 3, 4.

Cập nhật tình hình mới nhất sau thông báo kết luận sẽ chấm dứt hợp đồng, ngày 13-3, chủ đầu tư đã mời nhà thầu Anh Vinh lên để hai bên thảo luận và thống nhất hướng xử lý.

Hai bên thống nhất nhà thầu Anh Vinh vẫn tiếp tục triển khai gói thầu thân kè và đỉnh kè thuộc dự án chống sạt lở Thanh Đa - đoạn 2 (sông Sài Gòn - khu vực khách sạn Sài Gòn Domaine) nhưng có điều kiện. 

Đó là nếu sau ngày 22-3, nhà thầu Anh Vinh không huy động nhân lực, thiết bị, vật tư đúng như yêu cầu, chủ đầu tư sẽ chấm dứt hợp đồng gói thầu này. Phía nhà thầu Anh Vinh cam kết sẽ tập trung và huy động tất cả nguồn lực, nhân lực cần thiết để triển khai thi công gói thầu. 

Đối với gói thầu xây lắp 2 thuộc dự án đường Nguyễn Ảnh Thủ nối dài và các gói thầu còn lại thuộc dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa - đoạn 3, 4, nhà thầu Anh Vinh sẽ trao đổi với các thành viên trong liên danh về phương thức thực hiện phần công việc còn lại mà chưa hoàn thành.

Kế hoạch chi tiết triển khai sẽ được trình chủ đầu tư ngày 21-3.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Quang Vinh - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh - cho hay các hợp đồng tại các dự án nêu trên vẫn tiếp tục được triển khai, chưa chấm dứt. 

Đối với gói thầu ở dự án chống sạt lở Thanh Đa, công ty đang tập trung, đẩy nhanh tiến độ thi công.

"Đối với các gói thầu liên danh, phần nào công ty không làm được sẽ mời thành viên liên danh hỗ trợ để sớm hoàn thành dự án theo yêu cầu của chủ đầu tư. Trên tinh thần là thành viên nào làm tốt, làm được sẽ nhận thêm việc để thi công", ông Vinh cho hay.

Nhà thầu Anh Vinh bị cấm làm đường Võ Văn Ngân khi mới được 50% dự ánNhà thầu Anh Vinh bị cấm làm đường Võ Văn Ngân khi mới được 50% dự án

Dự án đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức thi công ì ạch ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống người dân trong thời gian dài. Cơ quan chức năng cho biết đang đẩy nhanh tiến độ, dự kiến 30-4 hoàn thành.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên