12/01/2024 12:51 GMT+7

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Bắt đầu chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ người dân

Những hộ dân đầu tiên nhường đất làm dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Một hộ dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vui vẻ nhận tiền đền bù, hỗ trợ - Ảnh: A LỘC

Một hộ dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vui vẻ nhận tiền đền bù, hỗ trợ - Ảnh: A LỘC

Ngày 12-1, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho những hộ dân đầu tiên nhường đất làm đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.

Theo đó, lực lượng chức năng huyện Long Thành đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 19 hộ dân và một tổ chức.

Sau khi ký biên bản nhận tiền, các hộ dân và đại diện tổ chức cũng đã ký biên bản bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương triển khai dự án.

Trước đó, UBND huyện Long Thành đã phê duyệt giá bồi thường, hỗ trợ cho 80 hộ dân và một tổ chức có đất ở khu vực xã Phước Bình, Long Phước (dự án thành phần 2) thuộc dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Tổng diện tích đất thu hồi ở khu vực này là 17,8ha và số tiền bồi thường, hỗ trợ trên 160,5 tỉ đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành cho hay sau khi phê duyệt giá, trong tuần này huyện tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đã được phê duyệt để sớm bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công dự án.

Nói về tiến độ đền bù, ông Nguyễn Hồng Quế - phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai - cho biết dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Đồng Nai có tổng chiều dài 34,2km, được chia thành hai dự án thành phần.

Khen thưởng các cá nhân, tổ chức chấp hành tốt chủ trương giải phóng và bàn giao mặt bằng trong dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh: A LỘC

Khen thưởng các cá nhân, tổ chức chấp hành tốt chủ trương giải phóng và bàn giao mặt bằng trong dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh: A LỘC

Trong đó, dự án thành phần 1 dài 16km, tổng diện tích thu hồi khoảng 137,6ha đi qua TP Biên Hòa và huyện Long Thành. Dự án thành phần 2 dài 18,2km với tổng diện tích thu hồi khoảng 151,58ha đi qua 5 xã thuộc huyện Long Thành.

TP Biên Hòa và huyện Long Thành đã ban hành hơn 3.600 thông báo thu hồi đất. Đồng thời, tổ chức 12 buổi họp dân để thông báo chủ trương thu hồi đất và các nội dung liên quan đến thực hiện dự án.

Đến nay, hai dự án đã kiểm kê cơ bản hoàn thành khoảng 95% diện tích và số thửa đất. Phần còn lại chủ yếu là vắng chủ và thiếu thông tin về chủ sử dụng. Ban quản lý dự án đang tiếp tục phối hợp với UBND cấp xã để liên hệ tìm chủ sử dụng và thực hiện theo trình tự kiểm đếm vắng chủ.

Dịp này, UBND huyện Long Thành đã tặng giấy khen cho một số hộ dân đã chấp hành tốt chủ trương giải phóng và bàn giao mặt bằng trong dự án.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua Đồng Nai: Không kịp giao mặt bằng theo hạn tháng 7Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua Đồng Nai: Không kịp giao mặt bằng theo hạn tháng 7

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua địa bàn Đồng Nai dài 34km gồm hai dự án thành phần nhưng chỉ mới bắt đầu giai đoạn bồi thường đất nông nghiệp cho dân. Liệu có kịp bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên