07/10/2022 18:30 GMT+7

Dự án bất động sản hàng hiệu Việt Nam thu hút nhà đầu tư Singapore

NGÂN HÀ
NGÂN HÀ

Sự kiện mở bán đầu tiên tại Singapore do Masterise Homes phối hợp cùng Druce tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua đã được nhiều tờ báo quốc tế tường thuật.

Dự án bất động sản hàng hiệu Việt Nam thu hút nhà đầu tư Singapore - Ảnh 1.

Khách hàng quốc tế ấn tượng với 2 dự án căn hộ hàng hiệu tại Việt Nam. Hình ảnh từ một trong những phiên tư vấn VIP tổ chức tại Singapore vừa qua.

Các dự án được giới thiệu là Grand Marina, Saigon và khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi.

Sức hút từ thương hiệu Marriott

Cả hai dự án đều tọa lạc tại vị trí trung tâm của hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội,  TP.HCM và gắn liền với các thương hiệu của tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott International.

Dự án bất động sản hàng hiệu Việt Nam thu hút nhà đầu tư Singapore - Ảnh 2.

Hai dự án căn hộ hàng hiệu Việt Nam “phủ sóng” truyền thông Singapore và một vài thị trường trong khu vực.

Theo ông Martin Koh - CEO Druce Singapore: "Thành công vượt kỳ vọng của sự kiện đã được dự đoán trước, bởi hai dự án của Masterise Homes có điểm mạnh mà nhiều sản phẩm khác không có, đó là danh tiếng toàn cầu của các thương hiệu thuộc tập đoàn Marriott".

Được biết, các phiên tư vấn và mở bán tại Singapore được tổ chức giới hạn số khách tham gia, chỉ dành riêng cho các khách hàng VIP của Druce - đối tác phân phối bất động sản toàn cầu của Masterise.

Khách hàng Singapore tham gia sự kiện đánh giá cao về triển vọng đầu tư tại Việt Nam và hai dự án của Masterise Homes.

Năm 2021, Marriott International đã giới thiệu dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon có quy mô gần 4.200 căn hộ hàng hiệu, đánh dấu cột mốc chính thức gia nhập thị trường Việt Nam của thương hiệu này.

Dự án này được coi là khu căn hộ hàng hiệu lớn nhất thế giới của Marriott International (theo Graham Associates), đồng thời xác lập phân khúc bất động sản hàng hiệu tại thị trường Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam được giới thiệu và đón nhận bởi giới đầu tư nước ngoài. Năm 2021, Masterise Homes từng kết hợp với Asia Bankers Club ra mắt Grand Marina, Saigon tại Hong Kong và đạt doanh số ấn tượng ngay giữa làn sóng của đại dịch toàn cầu.

Trả lời khảo sát tại sự kiện, các nhà đầu tư Singapore cho biết yếu tố khiến họ cân nhắc đầu tư chính là vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố và thương hiệu gắn liền với bất động sản. Theo đại diện Masterise Homes, đây cũng chính là hai điểm mạnh được nhà đầu tư Hong Kong đánh giá cao trong đợt mở bán Grand Marina Saigon năm 2021.

Điều này cho thấy khách hàng quốc tế sẵn sàng "xuống tiền" với bảo chứng sức mạnh tới từ các thương hiệu toàn cầu, cũng như sức hấp dẫn mạnh mẽ từ bất động sản tại các đô thị lớn của Việt Nam.

Kể từ năm 2015, khi người nước ngoài được phép sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thị trường bất động sản trong nước trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với khách ngoại, nhất là tại phân khúc siêu sang.

Dự án bất động sản hàng hiệu Việt Nam thu hút nhà đầu tư Singapore - Ảnh 4.

Sự kiện mở bán Grand Marina Saigon tại Hong Kong năm 2021 từng gây tiếng vang lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam với kỷ lục về doanh số.

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản cao cấp

Theo báo cáo năm 2022 của Global Luxury Market Insights, số lượng người giàu có, sở hữu tổng tài sản trên 5 triệu USD đã tăng 20% năm 2021. Trong khi đó, lượng tài sản tăng 20,4%, đạt hơn 75.000 tỉ USD.

Đây cũng là động lực chính giúp thị trường bất động sản hạng sang chứng kiến doanh số tăng 14,5% và giá tăng 20,3% bởi với tầng lớp giàu có, bất động sản hàng hiệu luôn nằm trong danh mục đầu tư. Do đây là loại tài sản có triển vọng tăng giá tích cực, đồng thời khẳng định vị thế xã hội và phong cách sống khác biệt.

Theo Knight Frank, số người giàu (tài sản trên 1 triệu USD) sẽ tăng 59% và siêu giàu (trên 30 triệu USD) tăng 26% trong 5 năm tới. Báo Singapore cũng nhấn mạnh Việt Nam không nằm ngoài xu hướng trên khi tầng lớp giàu có ngày càng tăng nhanh.

Dự án bất động sản hàng hiệu Việt Nam thu hút nhà đầu tư Singapore - Ảnh 5.

Số người siêu giàu đang tiếp tục tăng, phản ánh sự phát triển đầy năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chỉ đứng sau Bắc Mỹ về mức tăng dân số siêu giàu.

"Với việc số lượng người thu nhập cao ngày càng gia tăng tại Việt Nam và khách quốc tế quay trở lại sau đại dịch, phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn, nhất là các dự án với thương hiệu mạnh đảm bảo cho chất lượng sản phẩm.

Bất động sản Việt Nam sẽ chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ nhu cầu tại phân khúc cao cấp, vốn đang có mức giá hợp lý hơn so với các thị trường khu vực, cũng như sở hữu tiềm năng tăng giá tích cực", bà Dương Thuỳ Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, đánh giá.

Trả lời Bloomberg về tiềm năng của Việt Nam, bà Emma Smithson - Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Marriott International - chia sẻ: "Với việc mở cửa du lịch trở lại, chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ phục hồi nhanh chóng và rất mong có thể tiếp tục mở rộng danh mục của mình đến nhiều địa điểm tại đất nước đầy sức hút này".

Masterise Group hợp tác với Druce ‘xuất khẩu’ bất động sản Việt Nam Masterise Group hợp tác với Druce ‘xuất khẩu’ bất động sản Việt Nam

TTO - Masterise Group vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Druce - đối tác từ Anh Quốc với 200 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm nhà ở cao cấp - để mở rộng mạng lưới phân phối ra toàn cầu.


NGÂN HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên