Tag: đốt sống cổ

Xoay cổ cho đỡ mỏi, cô gái trẻ bị liệt nửa người

Một sự cố hy hữu đã xảy ra với một cô gái trẻ người Anh, thói quen xoay cổ cho đỡ mỏi tưởng chừng như vô hại đã khiến cô bị đột quỵ và liệt nửa người.

Nguyên nhân gây căng đau vai gáy thường gặp

Hội chứng căng đau vai gáy là bệnh lý thường gặp trong nhóm bệnh lý cơ xương khớp, nó gây khó khăn trong các hoạt động hằng ngày.

Cứu sống nạn nhân bị mã tấu chém đứt tĩnh mạch cổ

TTO - Ngày 21-12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết êkip của bệnh viện đã phẫu thuật khẩn cấp cứu sống một nạn nhân bị chém đứt sâu vùng cổ.

Điều trị căng đau vai gáy

Đau vai gáy gây ra là sự co cứng cục bộ và đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp, đốt sống cổ hay đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

TTO - Đau xương khớp hiện nay không chỉ ở những người già, mà ngay cả lớp trẻ cũng mắc phải. Có trường hợp bị đau đốt sống cổ và cả vùng thắt lưng chạy xuống làm tê liệt cả tay chân, khiến thường xuyên mất ngủ.

Những hành động có hại cho xương

Bạn sẽ không thể ngờ rằng những hành động nhỏ vô tình như ngồi xổm, đeo balô… lại chính là những hành động có hại cho xương của bạn.

Chữa gai cột sống, vôi hóa cột sống

Gai cột sống là do vấn đề chuyển hóa hay do vấn đề về tập luyện, tuổi tác... thân đốt sống mọc gai và gai ngày càng to lên.

Đừng chủ quan với thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong nhũmg tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác.

10 bệnh thường gặp khi đau ngực

TTO - Đau ngực là triệu chứng hay gặp trong các bệnh tim mạch, nhưng cũng có thể do các bệnh khác ngoài tim mạch.

Tập thể dục giúp cổ khỏe mạnh

Trong một số môi trường nghề nghiệp, có những người làm công việc có các tư thế ảnh hưởng đến đốt sống cổ, thường xuyên thấy tê tay, tê chân.