Tag: đốt rừng

Nữ 'lâm tặc' thuê người đốt phá rừng phòng hộ

Một phụ nữ đã thuê người đốt, phá rừng phòng hộ tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Đốt thực bì rừng phòng hộ trồng rừng thay thế gây cháy rừng?

TTO - Người dân huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam xôn xao chuyện ban quản lý rừng phòng hộ đã cho đốt thực bì khu rừng phòng hộ để trồng rừng thay thế nhưng theo kiểm lâm xác định cháy lan nhiều cây rừng.

Ngụ ngôn: Trí khôn của ta đây!

Ai dè Hổ canh lúc dây thừng và bộ lông đã cháy xém thì thích thú chạy vào rừng. Từ đó, Hổ có bộ lông sọc đen vàng trông rất cool ngầu.

Đốt rừng để mua lại đất, lãnh án hơn 7 năm tù

TTO - Một người đàn ông ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An mang nhang, diêm đi đốt rừng với ý định mua lại đất, trồng cây khác nhưng gây cháy gần 57 hecta rừng.

Cháy rừng liên tiếp ở Nghệ An nghi người đốt phá hoại

TTO - Liên tiếp các vụ cháy rừng xảy ra ở Nghệ An trong thời điểm nắng nóng được nhận định có người đốt phá hoại. Tuy nhiên, việc tìm thủ phạm đốt rừng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Đốt rừng và đốt đời

TTCT - Nói về cái sự đốt thì còn có muôn vàn sự.

Bắt gã trai trẻ đốt rừng rồi tham gia 'tình nguyện' chữa cháy

TTO - Cảnh sát khẳng định thanh niên 19 tuổi đã gây ra ít nhất 7 vụ cháy rừng rồi quay trở lại đóng vai "người tốt việc tốt" khiến lực lượng chữa cháy vô cùng giận dữ, cho rằng uy tín đã bị hoen ố và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cháy rừng ở Indonesia đe dọa sức khỏe 10 triệu trẻ em Đông Nam Á

TTO - LHQ hôm nay (24-9) cảnh báo cháy rừng ở Indonesia đe dọa sức khỏe của 10 triệu trẻ em ở khu vực Đông Nam Á do gây ô nhiễm không khí, phát thải nhiều khí nhà kính vào khí quyển.

Thêm 2.000 đám cháy mới ở Amazon chỉ sau 2 ngày Brazil cấm đốt rừng

TTO - Lửa vẫn đang bao trùm phần lớn khu vực rừng Amazon mặc dù chính phủ Brazil đã và đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm dập tắt và giảm thiểu thiệt hại của đợt cháy rừng lịch sử.

Brazil thừa nhận không đủ sức dập cháy rừng Amazon

TTO - Hứng chịu nhiều chỉ trích về tình trạng cháy rừng ở Amazon, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết chính quyền của ông không đủ khả năng để dập tắt các đám cháy và đổ lỗi cho các nông dân gây cháy rừng.