Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Đột kích kho chứa, tạm giữ hàng chục nghìn dụng cụ hỗ trợ tình dục

15/05/2021 14:15 GMT+7

TTO - Hơn 33.000 dụng cụ hỗ trợ tình dục như gel bôi trơn, nước hoa kéo dài thời gian quan hệ tình dục... vừa được cơ quan chức năng TP.HCM tạm giữ do không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đột kích kho chứa, tạm giữ hàng chục nghìn dụng cụ hỗ trợ tình dục - Ảnh 1.

Lượng lớn dụng cụ hỗ trợ tình dục bị cơ quan chức năng TP.HCM tạm giữ - Ảnh: QLTT

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường ngày 15-5 cho biết kiểm tra đột xuất kho chứa tại điểm kinh doanh số 14-C8 khu phố 3, P.Thạnh Lộc, Q.12 do ông Nguyễn Duy Phúc làm chủ, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp Công an TP tạm giữ hơn 33.481 sản phẩm hỗ trợ tình dục gồm các loại như dương vật, âm đạo bằng nhựa, gel bôi trơn, búp bê tình dục dành cho nam, máy kích thích âm đạo... 

Theo cơ quan chức năng, hầu hết các sản phẩm trên có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ và có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định đối với hàng ngoại nhập. 

Đột kích kho chứa, tạm giữ hàng chục nghìn dụng cụ hỗ trợ tình dục - Ảnh 2.

Dụng cụ hỗ trợ tình dục không có xuất xứ - Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở này không xuất trình các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc sản phẩm, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ lô hàng để tiếp tục điều tra.

Ngoài số sản phẩm trên, cơ quan chức năng tạm giữ nhiều máy móc phục vụ hoạt động kinh doanh.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết do nhu cầu ngày càng nhiều nên hoạt động kinh doanh công cụ hỗ trợ tình dục thời gian qua trở nên khá phổ biến với hàng chục, thậm chí hàng trăm sản phẩm, trong đó phần lớn là các sản phẩm ngoại nhập. 

Tuy nhiên, không ít sản phẩm là sản phẩm nhập lậu, không có nguồn gốc rõ ràng, dễ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràng Nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì kẹt đồ chơi tình dục trong trực tràng

TTO - Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa nội soi lấy dị vật là đồ chơi tình dục cho một bệnh nhân nam do trong quá trình sử dụng đã để 'đồ chơi' trôi xuống trực tràng.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận