Tag: đốt đồng

Khói đen mù mịt cao tốc TP.HCM - Trung Lương do đốt cỏ, rác

Hình ảnh khói đen mù mịt trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương sáng 20-3 được xác định do người dân đốt cỏ, đốt rác.

Khói mù mịt trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương là do... đốt đồng

Hình ảnh khói đen mù mịt trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương chiều 1-5 được xác định là do người dân đốt đồng.

Khói mù mịt do đốt rơm rạ ven cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

TTO - Các tỉnh miền Bắc đang bước vào vụ thu hoạch lúa và tình trạng đốt rơm rạ, đốt đồng lại xảy ra ồ ạt nhiều nơi làm hạn chế tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người và xe cộ lưu thông, đặc biệt trên các tuyến cao tốc.

Đốt đồng, sương mù và tâm thế “an toàn là trên hết”

TTCT - Từ vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây mới đây do khói đốt đồng che khuất tầm nhìn, tranh luận chuyện ai có lỗi đã ít nhiều làm lạc hướng khỏi điều quan trọng hơn hết: một ý thức sâu sắc về an toàn là trên hết.

Công bố điều tra ban đầu vụ nhiều xe tông nhau trên cao tốc

TTO - Liên quan vụ tông xe liên hoàn chiều 3-4, công an xác định trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây có khói làm ảnh hưởng đến lưu thông nhưng nguyên nhân chính là tài xế không giữ khoảng cách an toàn.

Nhiều địa phương vẫn xem nhẹ việc đốt rơm rạ

TTO - Đốt rơm rạ, đốt đồng sau mỗi vụ thu hoạch được nhận định là mối nguy hại với môi trường không khí và nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn trên các tuyến quốc lộ, cao tốc khi lái xe bị hạn chế tầm nhìn.

Tông xe hỗn loạn do đốt đồng, nhiều bạn đọc bênh vực người dân

TTO - Khói mù mịt, xe tông nhau...tùm lum trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, phản xạ ngay tức thì là chê người dân thiếu ý thức, nhưng cũng không ít bạn đọc lên tiếng phản bác "đốt đồng là việc trăm năm, xin đừng đổ lỗi cho dân".

Đốt đồng dẫn đến tai nạn trên đường cao tốc, lỗi của ai?

TTO - Các luật sư cùng cho rằng dù lỗi xuất phát từ người đốt đồng nhưng tai nạn có thể tránh được nếu lái xe chọn giải pháp an toàn và ban quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có cảnh báo, ngăn chặn kịp thời.