Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Công bố điều tra ban đầu vụ nhiều xe tông nhau trên cao tốc

04/04/2018 17:08 GMT+7

TTO - Liên quan vụ tông xe liên hoàn chiều 3-4, công an xác định trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây có khói làm ảnh hưởng đến lưu thông nhưng nguyên nhân chính là tài xế không giữ khoảng cách an toàn.

Công bố điều tra ban đầu vụ nhiều xe tông nhau trên cao tốc - Ảnh 1.

Sau tai nạn, cơ quan chức năng phải tổ chức dập khói trên đường cao tốc chiều 3-4 - Ảnh: H.M

Liên quan vụ tai nạn do đốt cỏ trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, sáng 4-4, công an tỉnh Đồng Nai cho biết kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân tai nạn. 

Theo đó, công an xác định tài xế di chuyển trên đường cao tốc gặp khói mù nhưng nguyên nhân chính vẫn do không giữ khoảng cách an toàn.

Cụ thể, theo công an, trước khi xảy ra tai nạn, tài xế Lê Thanh Bằng lái xe khách Phương Trang di chuyển trên làn số 1. 

Khi đến đoạn cầu Đồng Môn (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), tài xế Bằng phát hiện khói mù nên giảm tốc độ. 

Lúc này, một xe container đi phía sau cùng chiều đã chuyển sang làn số 2 thì một chiếc ô tô biển số 72B-01728 lưu thông cũng cùng chiều phía sau đã va vào xe container. 

Khi đó, xe bồn và xe khách Toàn Thắng (có 4 người bị thương) đang đi trên làn số 1 đã va chạm vào đuôi xe Phương Trang và dừng lại. Lúc này một xe khác đi trên làn số 2 tiếp tục đụng vào xe container.

Hiện trường nhiều xe tông nhau trên cao tốc - Video: Hà Mi

Theo cơ quan công an, vụ tai nạn không gây chết người nhưng làm 6 ô tô hư hỏng, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. 

Bước đầu, xác định có 4 ô tô bị nạn không giữ khoảng cách an toàn, trong đó xe bồn và xe khách có người bị thương. Hiện công an vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, một cảnh sát giao thông tham gia giải quyết hiện trường vụ tai nạn cho biết: "Đường cao tốc có khói nhưng lỗi trực tiếp vẫn là tài xế không tuân thủ khoảng cách an toàn đã được cảnh báo. Đây là lí do gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 3-4 trên đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đã xảy ra vụ tai nạn giữa các ô tô làm bốn người bị thương phải chuyển viện cấp cứu. 

Tại hiện trường, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam xác định nguyên nhân được cho là người dân đốt cỏ làm khói mù mịt gây tai nạn.

Công bố điều tra ban đầu vụ nhiều xe tông nhau trên cao tốc - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn chiều 3-4 trên đường cao tốc làm 4 người bị thương - Ảnh: H.M

Khói mù mịt, nhiều xe tông nhau trên cao tốc TP.HCM - Long Thành Khói mù mịt, nhiều xe tông nhau trên cao tốc TP.HCM - Long Thành

TTO - Khoảng 14h30 chiều 3-4, trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khói mù mịt do người dân đốt đồng, nhiều xe tông nhau liên hoàn.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận