Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Đồng xu mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều giá 100 USD được bán hết sạch

28/02/2019 09:30 GMT+7

TTO - 1.000 đồng xu của Mỹ được phát hành nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã được cửa hàng quà tặng Mỹ bán sạch trước ngày diễn ra cuộc gặp quan trọng.

Đồng xu mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều giá 100 USD được bán hết sạch - Ảnh 1.

Đông đảo người dân xếp hàng chờ mua đồng xu bạc và bộ tem kỷ niệm Thượng đỉnh vào sáng 27-2 - Ảnh: Minh Khôi

Nắm bắt nhu cầu muốn lưu giữ kỷ niệm của người dân Việt Nam, sáng 27-2 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Tem bưu chính giới thiệu đồng xu "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội".

Đồng xu được làm bằng bạc nguyên chất, trên thân đồng xu mang thông điệp "World Peace - Hòa bình thế giới" với số lượng giới hạn 300 đồng trong đợt phát hành lần này nhưng nhanh chóng hết hàng vì số lượng người mua quá đông. 


Đồng xu mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều giá 100 USD được bán hết sạch - Ảnh 2.

Đồng xu bạc mang thông điệp "Hòa bình thế giới" được Công ty Tem phát hành nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội - Ảnh: MINH KHÔI

Người mua phải đăng ký lấy số thứ tự để có thể sở hữu bộ đồng xu và tem đặc biệt này với giá 500.000 đồng.

Họa sĩ Nguyễn Du, một trong hai họa sĩ thiết kế đồng xu đặc biệt này, cho biết ông và đồng nghiệp chỉ có vài ngày để hoàn thành thiết kế cho bộ tem và đồng xu bạc đặc biệt này.

Trong khi đó, 1.000 đồng xu của Mỹ được phát hành nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã được cửa hàng quà tặng Mỹ bán sạch trước ngày diễn ra cuộc gặp quan trọng.

Với giá lên tới 100 USD, các đồng xu này có một mặt in tên của ba nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên, mặt còn lại in Phủ chủ tịch ở Hà Nội.

Tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In được đặt giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un như hàm ý nhắc đến vai trò trung gian của ông Moon trong các cuộc đối thoại Mỹ - Triều.

Đồng xu mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều giá 100 USD được bán hết sạch - Ảnh 3.

Đồng xu kỷ niệm do Mỹ phát hành - Ảnh: CBS

Cạnh đồng xu là những dòng chữ "Con đường mới hướng tới hòa bình", "Thời khắc đặc biệt cần sự lãnh đạo dũng cảm" và "Bước ngoặt - Nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên". 

 Trong khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 không có hình ảnh của nhà lãnh đạo nào được khắc lên đồng xu.

Năm trước, giá của đồng xu có in hình ông Trump và ông Kim Jong Un ban đầu được bán với giá 24,95 USD và giờ nó đang được "hét" với giá 100 USD trên trang web quà tặng của Nhà Trắng.

Đồng xu chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có gì đặc biệt? Đồng xu chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có gì đặc biệt?

TTO - Đồng xu bạc được Công ty Tem phát hành để chào mừng hội nghị thượng đỉnh mang thông điệp 'World Peace - Hòa bình thế giới', ra mắt chính thức sáng 27-2.

MINH KHÔI - BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận