Tag: Động viên một phần

Đại biểu khu vực kêu gọi ông Putin ban hành sắc lệnh chấm dứt động viên một phần

TTO - Ngày 6-12, đại diện phe đối lập từ 5 hội đồng khu vực của Nga gửi lời kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin ban hành sắc lệnh chấm dứt việc động viên một phần nhằm tăng cường lực lượng cho chiến dịch tại Ukraine.

Nga hoàn tất lệnh động viên một phần

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lệnh động viên một phần 300.000 quân dự bị để chiến đấu ở Ukraine mà Nga công bố hồi tháng 9 đã hoàn tất.

Một nửa quân dự bị động viên tại Khabarovsk bị trả về

TTO - Chính ủy quân sự Yuri Laiko của vùng Khabarovsk ở Nga bị miễn nhiệm sau khi một nửa quân dự bị động viên ở vùng này không đáp ứng tiêu chuẩn.

Tổng thống Putin: 'Nông dân là đối tượng động viên vào quân đội'

TTO - Trong cuộc họp trực tuyến với các quan chức Nga ngày 27-9, Tổng thống Vladimir Putin xác nhận nông dân là đối tượng động viên vào quân đội.

Nổ súng tại văn phòng tuyển quân ở Nga, một sĩ quan nhập viện

TTO - Lãnh đạo tỉnh Irkutsk ở đông nam Siberia (thuộc Nga) cho biết một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi bắn bị thương một sĩ quan tuyển quân hôm nay 26-9. Hãng tin Interfax của Nga cũng xác nhận vụ việc.

Tổng thống Zelensky: Ukraine tổn thất 50 lính mỗi ngày, Nga gấp năm lần

TTO - Trả lời phỏng vấn báo Ouest-France của Pháp ngày 23-9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine tổn thất khoảng 50 binh lính mỗi ngày trong chiến sự với Nga và quân ly khai do Nga ủng hộ.